Tạo tài khoản icloud trên máy tính đơn giản và hiệu quả

Những sản phẩm của Apple luôn được săn đón toàn thế giới. Với chất lượng phần cứng, thiết kế bắt mắt, nó có khả năng bảo mật cao, đặc biệt với tài khoản iCloud giúp cho người sử dụng có thể sao lưu dữ liệu mọi lúc mọi nơi phòng tình huống xấu nhất là máy hỏng hay việc đánh cắp thì dữ liệu vẫn còn được lưu trữ. 

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính Windows, những thiết bị iPhone/iPad và macOS hoàn toàn miễn phí.

Tìm hiểu tài khoản iCloud

Tìm hiểu tài khoản iCloud

Icloud là gì?

Trước hết iCloud đâu phải như một ứng dụng. iCloud như một gói dịch vụ lưu trữ đám mây hoàn toàn miễn phí của apple liên quan tới Apple ID của người dùng. Nó nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa những thiết bị iOS như iphone, ipad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân. Đặc biệt iCloud được tích hợp sẵn tại những thiết bị iOS 7 trở lên và có độ bảo mật tương đối cao.

iCloud hỗ trợ bạn có thể truy cập thư viện bài hát, hình ảnh, danh bạ, lịch, tài liệu hay những ứng dụng khác đã được bạn lưu trữ riêng… từ máy tính Mac, iPhone, iPad, iPod Touch và kể cả máy tính sử dụng Windows.

 iCloud hỗ trợ lưu trữ dữ liệu của bạn và tự động đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu lên toàn bộ những thiết bị được kết nối cùng 1 tài khoản iCloud. iCloud sẽ được kích hoạt theo mặc định đối với người sử dụng mới. Trong đấy Apple cung cấp 5GB hoàn toàn miễn phí iCloud cho mỗi tài khoản cho người sử dụng.

Icloud là gì?

Icloud là gì?

iCloud được tạo ra với mục đích gì và tầm quan trọng của iCloud?

iCloud được tạo ra với 2 mục đích cơ bản đấy chính là cho phép bạn chia sẻ dữ liệu và cung cấp lưu trữ trực tuyến.

Nó cho phép bạn chia sẻ dữ liệu: Bạn dùng iCloud và có sự kết nối Internet, dữ liệu của bạn (bao gồm bất cứ điều gì từ Camera Roll trong bookmark Safari của bạn)sẽ tự động chia sẻ cho những thiết bị iOS của bạn, cũng như máy tính của bạn. Chẳng hạn như, nếu như bạn chụp ảnh trên iPad, hình ảnh được tự động thêm vào Camera Roll tại iPhone và iPhoto ở máy Mac của bạn.

Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Bạn có thể lưu những tài liệu để iCloud. Bạn có thể lấy nó với những thiết bị iOS của bạn (bao gồm cả iphone của bạn) bất kì nơi nào bạn có thể kết nối với Internet. iCloud cũng có thể lưu trữ sao lưu iPhone của bạn, cho phép bạn khôi phục lại các sự thiết lập và dữ liệu của bạn nếu như bạn phải làm sạch iPhone đưa nó trở lại trường hợp cài đặt ban đầu.

iCloud được tạo ra với mục đích gì và tầm quan trọng của iCloud?

iCloud được tạo ra với mục đích gì và tầm quan trọng của iCloud?

Ngoài ra, iCould còn có thể bảo mật dữ liệu: Lúc một thiết bị đã được kích hoạt một tài khoản iCloud khi đó tất cả vấn đề liên quan tới thiết bị đấy như restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu. Đặc biệt với tính năng “Tìm iPhone” hướng tới sự chống mất cắp thiết bị, nếu như bạn không đăng xuất ra thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng dùng.s

iCloud dùng tới tài khoản Apple ID của bạn để xác định với các thiết bị khác và vô số máy tính chúng cần đồng bộ hóa với nhau. Vì thế, nhiều máy tính và nhiều thiết bị iOS phải sử dụng cùng một tài khoản Apple ID để iCloud hoạt động hiệu quả nhất.

Bạn sẽ đơn giản trong việc tinh chỉnh kết nối iCloud của bạn để đồng bộ hóa dữ liệu bạn cần muốn chia sẻ với nhiều thiết bị hệ điều hành iOS và máy tính khác.

Như vậy bạn cần nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến thiết bị sẽ không dùng được, hay chúng ta còn biết tới với cụm từ “dính iCloud”.  Do đấy, bạn cần lưu lại Apple ID và password cũng như những địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc diễn ra.

Tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Những bước tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Bạn muốn đăng ký thành công 1 tài khoản iCloud trước hết bạn phải có một hòm thư email đang hoạt động và chưa từng đăng ký tài khoản Apple ID nào trước đó. Mật khẩu của bạn trong việc đăng ký ít nhất từ 8 ký tự trở lên, nó phải có chữ in hoa, chữ thường và mang ít nhất 1 chữ số. 

Điều đó có thể làm cho mật khẩu của bạn trở nên rắc rối và khó nhớ hơn nhưng bù lại nó sẽ hỗ trợ tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Từ đấy bạn được bảo vệ thông tin tài khoản cũng như dữ liệu cá nhân của bạn được tốt hơn.

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://appleid.apple.com/account#!&page=create bằng trình duyệt web tại máy tính (Chrome, Firefox, Safari, Opera,…)

Bước 2: Ở trong form đăng ký, bạn nhập các thông tin cá nhân theo gợi ý ở từng dòng bao gồm họ tên, quốc gia, ngày sinh, email, mật khẩu, câu hỏi bí mật,… Bạn chú ý rằng những câu hỏi bí mật sẽ hỗ trợ bạn lấy lại được mật khẩu đăng nhập lúc bạn vô tình lãng quên.

Những bước tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Những bước tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Bước 3: Sau lúc bạn đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy điền mã bảo mật hiện ra trên màn hình. Bạn có thể lựa chọn mã bảo mật dạng hình ảnh hay âm thanh, điền vào ô bên cạnh sau bạn lựa chọn Continue để tiếp tục.

Bước 4: Sau lúc bạn đăng ký hoàn tất, Apple sẽ gửi 1 email xác thực về hòm thư của bạn và màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập mã xác thực. Bạn cần kiểm tra trong email này và sao chép đoạn mã xác thực được gửi kèm trong email.

Bước 5: Bạn cần phải quay lại cửa sổ yêu cầu nhập mã xác thực tại bước trên, bạn nhập vào mã xác thực đã sao chép ở trong email. Mỗi một ô chính là một chữ số, sau đấy bạn nhấn vào Continue. Nếu như bạn không nhận được email xác thực, bạn cần lựa chọn nút Send a new Code để Apple gửi lại mail cho bạn hay bạn có thể đợi thêm 1 thời gian rồi thử lại.

Tạo tài khoản iCloud hiệu quả

Tạo tài khoản iCloud hiệu quả

Bước 6: Sau lúc bạn lhọn Continue chính là tài khoản iCloud của bạn đã được tạo xong. Bạn có thể đăng nhập vào iCloud và sử dụng nhiều sự tiện ích trong đấy như lưu trữ danh bạ, Find My Phone, lưu trữ hình ảnh,… 

Lưu ý rằng iCloud của bạn được dùng 5GB hoàn toàn miễn phí. Nếu như bạn có nhu cầu lưu trữ lớn hơn bạn có thể nâng cấp với cách mua thêm dung lượng với vô số mức giá như mua thêm 50GB, 200GB, 2TB với mức giá lần lượt chính là 19000đ, 59000đ và 199000đ/tháng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud với những thiết bị iOS

iPhone, iPad, và iPod Touch tất cả các thiết bị dùng hệ điều hành iOS cần phải có phiên bản iOS 5 trở lên và bạn sẽ được phép tạo tài khoản iCloud.

Bước 1: Bạn muốn có thể tạo icloud cho iPhone hay iPad việc trước bạn cần phải mở Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện của phần cài đặt, bạn cần lưu ý phía trên nếu thấy dòng chữ Đăng nhập vào iPhone và bạn hãy nhấn vào đó.

Đăng nhập iCloud

Đăng nhập iCloud

Bước 3: Bạn lựa chọn không có ID Apple hay bạn đã quên để bắt đầu đăng ký mới tài khoản iCloud.

Bước 4: Khi đó bạn sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện lên, bạn lựa chọn Tạo ID Apple.

Bước 5: Bạn chọn ngày sinh của mình, bạn lựa chọn Tiếp theo.

Bước 6: Sau đấy bạn cần phải nhập Họ và Tên, nhấn Tiếp theo.

Bước 7: Bạn điền địa chỉ Email bạn muốn sử dụng để sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud. Sau bạn lựa chọn Tiếp theo.

Bước 8: Bạn hãy chọn Tạo địa chỉ Email.

Bước 9: Bạn cần nhập mật khẩu 2 lần vào ô Mật khẩu và Xác minh, bạn lựa chọn Tiếp theo.

Bước 10: Bạn hãy điền điện thoại bạn đang sử dụng để xác minh tài khoản hoặc bạn cần phải truy cập vào địa chỉ Email đã được tạo ở trên để xác minh.

Bước 11: Bạn chọn câu hỏi bảo mật của tài khoản. Thông thường bạn sẽ thấy ba câu hỏi giúp bạn lấy lại tài khoản iCloud lỡ chẳng may nếu như bạn quên mất mật khẩu.

Bước 12: Cuối cùng, bạn hãy nhấn đồng ý tại cửa sổ Điều khoản & Điều kiện là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone rồi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud với những thiết bị iOS

Hướng dẫn đăng ký tài khoản iCloud với những thiết bị iOS

Cách đăng ký tài khoản iCloud trên thiết bị Mac

Bạn muốn có thể tạo tài khoản iCloud, máy tính Mac của bạn cần phải dùng hệ điều hành OS X Lion (chính thức xuất hiện vào năm 2011). Nếu như bạn muốn sử dụng toàn bộ những tính năng có trong iCloud khi đó chúng tôi khuyên các bạn update hệ điều hành mới nhất (macOS Mojave hay macOS Catalina).

Bạn đang muốn đăng ký tài khoản iCloud trên macOS, đầu tiên bạn hãy mở tính năng System Preferences.

Sau bạn nhấn vào nút iCloud trong System Preferences và điền tài khoản iCloud (hoặc AppleID) đã đăng ký vào (nếu như có). Nếu như bạn chưa có tài khoản iCloud bạn hãy xem lại cách tạo ở phía đầu bài viết.

Lúc bạn đã đăng nhập thành công iCloud trong System Preferences, bạn sẽ được lựa chọn các ứng dụng để có thể đồng bộ qua iCloud và quản lý chúng.

>> Xem thêm: Cách download video từ trang web không cho download

Nhiều sự lưu ý khi sử dụng iCloud

Bạn tuyệt đối không chia sẻ tài khoản iCloud với người khác vì như đã nói ở trên, tài khoản iCloud dùng cho mọi dịch vụ của Apple. Lúc bạn thực hiện đăng nhập iCloud trên điện thoại, ngoài việc sao lưu dữ liệu như danh bạ, hình ảnh,… Khi đó tài khoản iCloud còn hỗ trợ bảo vệ điện thoại của bạn lúc bạn đánh rơi hay bị mất cắp. 

Nhiều sự lưu ý khi sử dụng iCloud

Nhiều sự lưu ý khi sử dụng iCloud

Ở tình huống này bạn có thể dùng tới tính năng Find My Phone để định vị điện thoại của bạn có được sự kết nối mạng và bạn cũng có thể khóa điện thoại từ xa, tránh cho việc nhiều dữ liệu nhạy cảm bị rơi vào tay kẻ xấu.

 Ngoài ra nhiều chiếc điện thoại bị khóa iCloud sẽ khó bán hay bán với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với nhiều chiếc máy thông thường, hỗ trợ giảm bớt nguy cơ bị trộm cắp.

Đối với nhiều người đã từng thanh toán các dịch vụ của Apple qua iCloud khi đó việc để lộ tài khoản còn nguy hiểm hơn nhiều lần bởi iCloud đã liên kết với tài khoản thanh toán của bạn. Kẻ xấu lúc bạn chiếm được tài khoản của bạn có thể dùng thông tin này để trục lợi, gây tổn thất không nhỏ cho kinh tế của bạn.

Kết luận

Bài viết này đã nói hơn về cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính chi tiết nhất. Khi bạn tạo được tài khoản iCloud bạn sẽ được nhiều điều bất ngờ và ai cũng nên quan tâm tới.