Hướng dẫn một số cách vào BBC tiếng Việt đơn giản

Ngày nay, rất nhiều trang web bị chặn bởi một số nhà mạng tại Việt Nam trong đó có BBC tiếng Việt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể cập nhật thông tin mới từ các trang này, với cách vào BBC tiếng Việt chia sẻ qua bài viết sau.

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Hướng dẫn một số cách vào BBC tiếng Việt đơn giản

Hướng dẫn một số cách vào BBC tiếng Việt đơn giản

Tìm hiểu BBC tiếng Việt là gì

BBC là thông tấn xã quốc gia của vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (viết tắt của cụm từ tiếng Anh: British Broadcasting Corporation). BBC là đài thông tấn lớn nhất thế giới, cách vào BBC tiếng Việt cũng là hãng thông tấn quốc gia lâu đời nhất trên thế giới. Với số lượng nhân viên rất lớn, nếu tính thêm các nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng ngắn hạn số lượng lên đến hơn 35 nghìn. BBC có trụ sở nằm ở Broadcasting House, Luân Đôn.

Thành lập năm 1932, BBC cung cấp các hệ thống radio, TV và các dịch vụ trực tuyến khác bằng các ngôn ngữ khác, bao gồm cả tiếng Việt.

Tìm hiểu BBC tiếng Việt là gì

Tìm hiểu BBC tiếng Việt là gì

Các dịch vụ của BBC

Dịch vụ truyền hình

Một số kênh truyền hình ở Anh mà BBC hoạt động, là các kênh truyền hình hàng đầu, bao gồm BBC Two và BBC One. Ngoài ra, trong cách vào BBC tiếng Việt BBC còn hoạt động nhiều đài kỹ thuật số như: BBC News, BBC Four, BBC Quốc hội, và hai kênh trẻ em đó là: CBeebies và CBBC. 

Một dịch vụ truyền hình nói về chương trình địa phương khác hằng ngày và cung cấp tin tức địa phương, đó chính là BBC One.

Năm 1964 kênh đầu tiên được truyền tải trên đường dây 625, đó là BBC Two. Từ năm 1967, BBC Two trở thành dịch vụ truyền hình màu có quy mô nhỏ. BBC One theo sau BBC Two vào tháng 11 năm 1969.

Tất cả các kênh truyền hình trên toàn quốc, hiện đang được BBC phát đồng thời tín hiệu HD. Cho đến khi có một kênh riêng biệt gọi là BBC HD, ra đời vào ngày 26 tháng 3 năm 2013, thì BBC Two HD bị thay thế.

Tổng giám đốc Tony Hall công bố vào tháng 2 năm 2014, các công ty cần tiết kiệm 100 triệu Bảng Anh. Đài BBC khẳng định kế hoạch biến BBC Three, để trở thành một kênh truyền hình Internet, vào tháng 3 năm 2014.

Dịch vụ radio

BBC có 40 đài phát thanh địa phương khác phục vụ khu vực của nước Anh, cùng 10 đài phát thanh phục vụ toàn bộ Vương quốc Anh. Cách vào BBC tiếng Việt có 5 đài chính trong số 10 đài quốc gia, có sẵn trên PM, hoặc FM, cũng như DAB và trực tuyến. Cung cấp âm nhạc mới đó là BBC Radio 1, được chú ý bởi bảng xếp hạng âm nhạc của BBC. Phát nhạc hiện đại cho người lớn, nhạc soul, nhạc đồng quê nhạc đương đại, cùng nhiều thể loại khác, là BBC Radio 2. Chương trình trò chuyện có tính chất văn hóa vào buổi tối, cùng các chương trình phát âm nhạc nhạc jazz, nhạc cổ điểnlà BBC Radio 3. Radio tập trung vào các chương trình hài kịch và kịch, kết hợp chương trình thời sự là BBC Radio 4. Live phát sóng các chương trình thể thao, tin tức 24 giờ và đối thoại là BBC Radio 5.

Các dịch vụ của BBC

Các dịch vụ của BBC

BBC World Service cung cấp thời sự, tin tức và thông tin, đối với khán giả trên toàn thế giới bằng 28 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. BBC có một lượng khán giả ước tính hàng tuần là 192 triệu, và mỗi tuần có 38 triệu người khán giả đối với các trang web các trang web khác.

BBC cũng có sẵn các chương trình, với các dịch vụ khác, ở tại các nước khác. Đài BBC đã cung cấp chương trình phát thanh cho British Forces Broadcasting Service từ năm 1943, phát sóng tại các nước mà quân đội Anh đóng quân. BBC Radio 1 cũng được phát tại Canada và Hoa Kỳ chỉ phát trực tuyến.

Tin tức

Trong cách vào BBC tiếng Việt đài thu thập tin tức lớn nhất trên thế giới chính là BBC News, cung cấp dịch vụ cho mạng lưới truyền hình như BBC Quốc hội, BBC News, BBC World News cũng như đài phát thanh trong nước cũng như. Bên cạnh đó, những tin tức này có sẵn trên các dịch vụ BBC News Online, BBC Red Button. Ngoài ra, để truy cập BBC News, BBC đã phát triển những cách thức mới. Kết quả, để giúp chúng ta dễ tiếp cận với điện thoại di động và PDA, cũng như phát triển các thông báo bằng truyền hình kỹ thuật số, email, máy tính.

Dịch vụ Internet

Một trang web tin tức và lưu trữ, thể hiện sự hiện diện trực tuyến của BBC. Trước khi được đổi tên thành BBCi, nó đã được ra mắt với tên BBC Online. Trang web sử dụng công nghệ GeoIP, được tài trợ bởi Lệ phí giấy phép, khi truy cập từ bên ngoài của Vương quốc Anh, nó cho phép quảng cáo được xuất hiện trên trang web. 

Trang chủ chính là trung tâm của trang web này, bố trí theo hình thức mô-đun. Người dùng có thể lựa chọn thông tin và mô-đun nào được hiển thị trên trang chủ, từ đó cho phép người dùng cá nhân hóa nó. Vào tháng 12 năm 2007, hệ thống này lần đầu tiên được bắt đầu thử nghiệm, vào tháng 2 năm 2008 trở thành chính thức. Trang chủ với cách vào BBC tiếng Việt đã liên kết với một số các trang web khác như: Thể thao (Sport),  BBC News Online, truyền hình, thời tiết (Weather) và radio. Mỗi chương trình trên hệ thống Radio, hoặc truyền hình của BBC là một phần của trang web, đều có trang riêng của mình, với các chương trình lớn hơn sẽ có website riêng.

Phần lớn các trang web cho phép người dùng, nghe lại và xem lại sau khi phát sóng. Một phần của dịch vụ trực tuyến của BBC thường dành cho các chương trình học tập, hoạt động các dịch vụ như Learning Zone Class Clips, BBC Jam. Để dạy mọi người làm thế nào để sử dụng internet, có các hoạt động dịch vụ như First Click và BBC Webwise được thiết kế. Một dịch vụ trực tuyến miễn phí là BBC Jam, truyền qua kết nối băng hẹp và thông rộng. Để khuyến khích việc học ở nhà và trường BBC cung cấp nguồn tài nguyên tương tác chất lượng cao. 

Tổng giám đốc BBC, đề xuất rằng thông tin web của BBC sẽ giảm 50%, vào ngày 26 tháng 2 năm 2010, với số lượng ngân sách và nhân viên bộ phận trực tuyến sẽ giảm 25% trong một nỗ lực. Đài BBC thông báo sẽ cắt giảm chi tiêu cho trang web 25%, vào ngày 02 tháng 3 năm 2010 và đóng cửa Asian Network, BBC 6 Music. 

Các dịch vụ của BBC

Các dịch vụ của BBC

Truyền hình tương tác

Tên thương hiệu cho dịch vụ truyền hình kỹ thuật số tương tác của BBC đó là BBC Red Button. Trong đó cách vào BBC tiếng Việt và dịch vụ truyền hình tương tác có sẵn thông qua truyền hình số mặt đất, cũng như Sky, Freesat và truyền hình cáp. Hệ thống đối tác của dịch vụ analog, không như Ceefax mà BBC Red Button có thể được truy cập từ bất kỳ kênh BBC nào, có khả năng hiển thị đầy đủ màu sắc, video, hình ảnh, chương trình. Dịch vụ này cung cấp thời tiết, tin tức, thể thao 24 giờ. Bên cạnh đó, còn cung cấp thêm các tính năng liên quan, đến các chương trình cụ thể tại thời điểm đó. Ví dụ: Để đưa ra tiếng nói cũng như phiếu bầu về ý kiến ​​với các vấn đề, khi người xem có thể chơi gameshow ở nhà, Question Time thường được dùng bên cạnh các chương trình. Khi nhiều sự kiện thể thao diễn ra, tại một số thời điểm trong năm, khán giả xem một số tin tức về các môn thể thao thường xuyên được đặt trên Red Button.

Hướng dẫn một số cách vào BBC tiếng Việt đơn giản

Để có thể vào BBC, chúng ta thực hiện một số cách vào BBC tiếng Việt sau:

1./ Sử dụng trình duyệt Opera

Đây là cách dễ nhất để vào BBC tiếng Việt, do trình duyệt Opera, nhà phát triển có tính năng mạng riêng ảo (VPN) tích hợp. Trình duyệt Opera, hỗ trợ tính năng truy cập các trang web bị chặn từ nhiều quốc gia. Để tốc độ truy cập web trên Opera, không thua kém google chrome ngày nay, Opera cũng liên tục được cải tiến và tối ưu hóa.

  • Bước 1 : Từ trang chủ Opera, anh em tải xuống trình duyệt web Opera về máy tính của mình. 
  • Bước 2 : Chúng ta cài đặt trình duyệt web Opera trên máy tính cũng đơn giản, như cài đặt các phần mềm thông thường khác.
  • Bước 3 : Cuối cùng ta định cấu hình trình duyệt Opera.

Anh em hãy mở trình duyệt Opera, sau đó chọn Menu -> tiếp đó Chọn Cài đặt.

Tiếp theo ta bấm vào “Quyền riêng tư & Bảo mật“

Tại VPN -> bằng cách chọn “Kích hoạt VPN” giáo dục chúng ta Bật VPN.

Lúc này, bạn nhìn vào thanh địa chỉ của Opera, sau đó bấm vào từ “VPN“ và bật “on” như hình dưới đây:

Như vậy, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web bị chặn. 

2. / Sử dụng web Cốc Cốc

Bằng cách này, bạn chỉ cần tải xuống trình duyệt web và cài đặt nó trên máy tính của mình, mà không cần phải làm gì cả, sau đó chúng ta chỉ cần truy cập BBC Tiếng Việt – Danlambao – VOA … Đây là cách vào BBC tiếng Việt vô cùng đơn giản.

3. / Sử dụng phần mềm

Anh em có thể sử dụng phần mềm, để truy cập BBC Tiếng Việt – Danlambao – VOA …Hiện tại, có nhiều phần mềm vượt tường lửa, nhưng phần mềm được cho là tốt nhất và nhanh nhất hiện nay chính là Hotspot Shield.

Để truy cập BBC Tiếng Việt – Danlambao – VOA…Chúng ta hãy tải xuống các cài đặt, sau đó mở Hotspot Shield và bật bất kỳ trình duyệt web nào.

>> Xem thêm: Bùa may mắn tiền bạc – vận may tài lộc cho chủ nhân hiệu nghiệm nhất

5. / Thay đổi địa chỉ DNS

Đây là một cách khá đơn giản, bạn chú ý làm theo đúng các bước sau:

  • Bước 1 : Anh em bấm tổ hợp phím “Windows + R“, tiếp đó ta nhập “ncpa.cpl” sau đó bấm Ok.
  • Bước 2 : Chúng ta chọn loại mạng mình đang sử dụng có dây, hoặc wifi, tiếp đó bạn nhấp chuột phải và chọn “Tính chất”.
  • Bước 3 : Sau cùng người dùng nhấp đúp chuột vào “TCP / IPv4” Tiếp theo để kiểm tra sử dụng, anh em nhập các tham số như hiển thị, cuối cùng ta nhấp vàoOK đã nhận nó”.

Tại thời điểm này, bạn có thể truy cập BBC tiếng Việt – Danlambao – VOA một cách tự do , qua trình duyệt web của mình.

6. / Truy cập vào web BBC tiếng Việt trên máy tính

Trong cách vào BBC tiếng Việt việc cần làm trước tiên, bạn hãy mở trình duyệt chrome lên. 

Tiếp đó, anh em hãy nhấn vào thêm vào chrome.

Sau đó nhấn vào thêm tiện ích.

Tiếp đó chúng ta hãy nhấn vào quả cầu góc bên phải -> kéo nút sang bên phải -> truy cập vào trang web mà bạn muốn đọc tin https://www.bbc.com/vietnamese.

Như vậy chúng ta đã hoàn tất và truy cập thành công trên máy tính.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn cách vào BBC tiếng Việt khi bị chặn. Anh em thấy khá là đơn giản phải không nào? Hãy lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhé, chúc bạn may mắn!