Hướng dẫn cách chuyển vùng Appstore để tải ứng dụng hiệu quả

Khi chúng ta download trò chơi hay ứng dụng nào đó trên App Store, nhưng không thể tìm thấy ứng dụng để tải. Đây là do ứng dụng mà bạn muốn tìm kiếm, không nằm trong quốc gia được hỗ trợ theo vùng, mà anh em đã đăng ký tài khoản. Vì thế, để có thể tải được ứng dụng hay trò chơi mình yêu thích, cách tốt nhất người dùng sẽ phải chuyển vùng App Store từ Việt Nam sang quốc gia bất kỳ. Nếu bạn chưa biết cách hay cùng tham khảo cách chuyển vùng Appstore ngay bài viết sau đây nhé!

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Hướng dẫn cách chuyển vùng Appstore để tải ứng dụng hiệu quả

Hướng dẫn cách chuyển vùng Appstore để tải ứng dụng hiệu quả

Vì sao phải chuyển vùng App Store?

Thực ra trong cách chuyển vùng Appstore sang quốc gia khác, để chúng ta có thể tải được một số trò chơi, hoặc ứng dụng mà tài khoản App Store ở quốc gia của bạn không hỗ trợ. Ví dụ game PES 2019 không thể tải được Việt Nam, mà chỉ có thể tải được ở Mỹ, bởi ở Việt Nam chưa được hỗ trợ để tải về. Chính vì vậy, để có thể tải được game anh em cần chuyển vùng App Store Việt Nam sang Mỹ.

Việc chuyển vùng App Store sang quốc gia khác vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác bạn có chuyển qua lại các quốc gia với nhau. 

Cách chuyển vùng App Store sang quốc gia khác

Các tài khoản vẫn còn tiền (tài khoản còn Balance), hoặc đang nợ tiền thì không thể chuyển vùng. Để có thể thực hiện chuyển vùng, anh em phải trả nợ trên tài khoản, hoặc sử dụng hết số tiền còn lại trong tài khoản.

Bước 1: Các bạn vào Settings (Cài đặt) trên thiết bị iOS ->  iTunes & Appstore.

Bước 2: Anh em nhấp vào tài khoản và chọn xem ID Apple (View Apple ID ).

Bước 3: Chúng ta nhập Password để xác nhận.

Cách chuyển vùng App Store sang quốc gia khác

Cách chuyển vùng App Store sang quốc gia khác

Bước 4: Người dùng chọn Quốc Gia/Khu Vực (Country/Region ) -> tiếp đó chọn thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng (Change Country of Region ) và thay đổi vùng quốc gia bạn muốn.

Tiếp theo để điền các thông tin trong cách chuyển vùng Appstore, các bạn chọn None và nhấn Next để hoàn thành. Anh em có thể điền linh tinh các mục địa chỉ, số điện thoại cũng được.

Hướng dẫn đổi quốc gia trên App Store cho iOS

Bước 1: Người dùng hãy truy cập vào đường link sau trên iPhone/iPad:

switchr.imagility.io.

Bước 2: Anh em chọn vào quốc gia cần chuyển vùng cho App Store, tại giao diện chính của trang web, để truy vấn nhanh chúng ta có thể nhập từ khóa vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Lúc này chúng ta nhấn Open để thực hiện -> tiếp đó trên App Store để hoàn tất quá trình chuyển đổi, bạn chọn vào Change Store.

Lúc này người dùng có thể thoải mái trải nghiệm kho ứng dụng tại quốc gia mình vừa chuyển đến, bạn hãy lặp lại thao tác từ bước 1 và chọn vào quốc gia ban đầu, nếu muốn quay trở về mặc định.

Hướng dẫn đổi quốc gia trên App Store cho iOS

Hướng dẫn đổi quốc gia trên App Store cho iOS

Hướng dẫn chuyển vùng Appstore tải ứng dụng không có tại Việt Nam

Để có thể tải được ứng dụng mình muốn, người dùng phải chuyển vùng AppStore, bởi nó chỉ giới hạn sử dụng ở một số quốc gia

Có nhiều trường hợp người dùng không tìm thấy ứng dụng mình muốn tải, hay đăng ký dịch vụ trên Appstore. Vì các ứng dụng này không hỗ trợ vùng, quốc gia mà tài khoản Apple ID bạn đăng ký, với các bước sau trong cách chuyển vùng Appstore bạn có thể tải ứng dụng mình muốn.

Bước 1: Trên điện thoại bạn mở AppStore, sau đó anh em bấm vào biểu tượng tài khoản icloud của mình.

Bước 2: Trong màn hình Tài khoản, ta tiếp tục nhấn tài khoản iCloud. 

Bước 3: Tiếp theo người dùng nhấn vào mục quốc gia/vùng.

Bước 4: Tiếp đó ta nhấn vào nút thay đổi Quốc gia hoặc Vùng.

Bước 5: Tiếp đến chọn Quốc gia mà anh em muốn chuyển từ danh sách được cung cấp.

Bước 6: Lúc này ta nhấn đồng ý với điều kiện và điều khoản từ Apple. Bạn tiếp tục chọn đồng ý, với một bảng yêu cầu xác nhận hiện ra.

Bước 7: Chúng ta nên chọn None, tại mục Payment Method (Cách thanh toán).
Sau cùng anh em tiến hành nhập thông tin như hình minh họa bên dưới, sau đó nhấn vào tiếp theo.

Cuối cùng bạn nhấn vào nút xong để hoàn tất, như vậy việc chuyển đổi vùng AppStore đã diễn ra thành công.

Cách khắc phục lỗi khi chuyển vùng sang Mỹ trực tiếp trên iPhone, iPad

Cách chuyển vùng Appstore chúng ta cần tải và cài đặt ứng dụng Hotspot Shield cho iPhone, để có thể thực hiện cách sửa lỗi khi chuyển vùng sang Mỹ.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng Hotspot Shield cho iPhone thành công, anh em hãy khởi động nó.

Bước 2: Chúng ta tiến hành lựa chọn biểu tượng Mỹ (US), tại giao diện ứng dụng, sau đó ấn chọn Connect để tiến hành thay đổi VPN sang Mỹ.

Bước 3: Lúc này người dùng đã thành công khắc phục lỗi khi chuyển vùng sang Mỹ, anh em có thể tiếp tục tiến hành tạo ID Apple Mỹ của mình.

Bước 4: Sau khi chúng ta đã thực hiện cách đăng ký, chuyển vùng Apple ID sang Mỹ, để tắt ứng dụng này các bạn có thể quay lại Hotspot Shield cho iPhone và tiến hành ấn chọn Disconnect.

Cách khắc phục lỗi khi chuyển vùng sang Mỹ trực tiếp trên iPhone, iPad

Cách khắc phục lỗi khi chuyển vùng sang Mỹ trực tiếp trên iPhone, iPad

Số dư trong tài khoản Appstore và cách xóa số dư để chuyển vùng Appstore

ID Apple

Việc chúng ta sử dụng Store Credit được mua tại Việt Nam, đòi hỏi anh em phải chấp nhận các điều kiện, điều khoản của các dịch vụ và phải có ID Apple. Tài khoản mà người dùng sử dụng để truy cập vào các dịch vụ chính là ID Apple.

Sử dụng số dư Tài Khoản

Trong cách chuyển vùng Appstore bằng cách nạp tiền vào số dư tài khoản của mình thông qua các Dịch Vụ, Store Credit có thể được nạp vào tài khoản của bạn.

Người dùng có thể không sử dụng Store Credit, với bất kỳ hình thức gian lận, sai lệch, không công bằng, khách hàng của Apple, hoặc gây hại cho Apple. Họ có quyền bảo lưu, mà không cần thông báo cho bạn, ngưng hoạt động Store Credit, hoặc làm mất hiệu lực (trong đó bao gồm một phần số dư tài khoản của bạn). Khi chấm dứt hoặc đình chỉ tài khoản khách hàng, khả năng sử dụng các dịch vụ, hủy bỏ các đơn đặt hàng họ không phải hoàn tiền. Bởi họ nghi ngờ rằng Store Credit được sử dụng cho một ID Apple một cách bất hợp pháp, gian lận, hoặc vi phạm các điều khoản và điều kiện này.

Chức Năng Tự Động Nạp Lại

Bạn có thể chọn tính năng “tự động nạp lại” để nạp tiền định kỳ vào số dư tài khoản của mình. Tính năng tự động nạp lại sẽ hoạt động sau khi bạn bật,  sẽ ngừng cho đến khi bị hủy. Trong màn hình tự động nạp lại, bạn có thể hủy tính năng này tại App Store ->  chọn Tài Khoản -> tab Nạp Tiền, nhưng anh em phải hủy ít nhất một ngày trước ngày tự động nạp lại đã lên lịch.

Với tính năng này trong cách chuyển vùng Appstore, chúng ta sẽ chọn số tiền mình muốn nạp lại cũng như khoảng thời gian nạp như: Hai tuần một lần, hàng tuần, hàng tháng hoặc số dư tài khoản thấp hơn mức đã định.

Phương thức thanh toán mặc định mà bạn có trong hồ sơ, với dịch vụ của Apple đó là phương thức thanh toán bị trừ tiền. Phương thức thanh toán được cập nhật sẽ bị trừ tiền, nếu anh em cập nhật phương thức thanh toán mặc định. Tài khoản của bạn có thể không được nạp tiền, nếu không còn phương thức thanh toán nào khác.

Trong các trường hợp hành vi sai trái, gian lận, hành vi bất hợp pháp, hoạt động bảo trì, nhu cầu xác minh thông tin, vấn đề với phương thức thanh toán (ví dụ như hết hạn hoặc không đủ tiền), sẽ bị tắt tính năng tự động nạp lại.

Các hạn chế

Store Credit không được trả lại để nhận lấy tiền mặt, không được quy đổi thành tiền (ngoại trừ theo quy định của pháp luật) không được bán lại, trao đổi, không được sử dụng cho các giao dịch mua trên cửa hàng trực tuyến Apple, không được sử dụng để mua quà tặng, không được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ Apple. Store Credit chỉ được sử dụng để mua nội dung từ các dịch vụ. Chúng ta sẽ không thể chuyển nhượng số dư chưa sử dụng. Tình hình quy đổi của Store Credit mà anh em mua, Apple có thể cung cấp cho chúng ta thông tin.

Với cách chuyển vùng Appstore Store Credit chỉ có thể được quy đổi vào tài khoản tại Việt Nam, nếu chúng ta mua tại Việt Nam, các lãnh thổ và địa phận của Việt Nam.

Bạn phải sử dụng số dư tài khoản trước khi đóng tài khoản, nếu bạn chọn xóa bỏ ID Apple hay chuyển vùng.

Rủi ro mất mát

Đối với Store Credit bị đánh cắp hoặc bị mất, Apple không chịu trách nhiệm. Ngay sau khi đã truyền tải bằng phương tiện điện tử cho người nhận, thì quyền sở hữu đối với Store Credit và rủi ro về mất mát được chuyển sang cho người mua ở Ireland.

Nếu bạn sử dụng Store Credit một cách gian lận cho dịch vụ, Apple bảo lưu quyền đóng tài khoản và yêu cầu các phương thức thanh toán thay thế khác.

>> Xem thêm: Hướng dẫn một số cách vào BBC tiếng Việt đơn giản

Cách xóa số dư trong tài khoản

Để chuyển vùng Appstore, anh em cần phải xóa số dư trong tài khoản của mình.

Bước 1 : Đầu tiên anh em cần truy cập trang hỗ trợ của Apple:

http://www.apple.com/support/iphone/contact/

Bạn bấm vào GET HELP> hiển thị trên màn hình, khu vực Support như hình sau:

Cách xóa số dư trong tài khoản

Cách xóa số dư trong tài khoản

Bước 2: Ở các thiết bị iOS hay về tài khoản AppleID chọn loại mục bạn cần hỗ trợ. Tất cả đều dẫn đến chung một mục hướng dẫn liên hệ, vì thế chúng ta chọn mục nào cũng được.

Bước 3 : Tiếp theo như hình bên dưới bạn chọn mục nào cũng được.

Bước 4 : Tiếp theo ta chọn The topic is not listed, sẽ iện ra cho bạn một bảng, sau đó viết Request clear Apple’s account’s fund -> nhấn continue.

Bước 5 : Anh em chọn vào phần Chat, điền serial number máy mình. 

Bước 6 : Theo hiển thị ở mục tiếp theo, chúng ta điền họ tên, email liên hệ và ID Apple của mình -> bấm CONTINUE để tiếp tục.

– Sẽ có hỗ trợ viên Apple nói chuyện với bạn, khi hội thoại chat hiện ra. Nhằm mục đích đổi vùng quốc gia,  bạn trình bày hoàn cảnh muốn xóa số tiền dư trong Apple account. 

– Hỗ trợ viên Apple sẽ phải contact với trưởng bộ phận Store để xin ý kiến, bởi bản thân họ sẽ không có quyền xóa. Sau khi xin ý kiến trưởng bộ phận Store, họ sẽ xác minh đúng vấn đề của bạn và sẽ xóa tài khoản cho bạn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chuyển vùng AppStore để tải ứng dụng hiệu quả. Bạn có thể thoải mái tải ứng dụng Appstore không có tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại một số quốc gia mà anh em muốn quay lại Việt Nam khi chuyển xong, thì Apple sẽ yêu cầu chúng ta phải nhập thông tin thanh toán, đây là điều bạn cũng cần lưu ý. Vì vậy, người dùng hãy cân nhắc kỹ khi chuyển vùng AppStore nhé!