Cách xóa nợ xấu Fe Credit nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tình trạng nợ xấu Fe Credit, khiến bạn không thể tiếp tục đăng ký vay vốn. Lúc này, bạn cần phải xóa nợ xấu, nếu muốn vay được tiền. Tuy nhiên, bạn chưa biết phải xóa nợ xấu như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ bạn cách xóa nợ xấu Fe Credit nhanh nhất, trong thời gian ngắn nhất.

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Cách xóa nợ xấu Fe Credit nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách xóa nợ xấu Fe Credit nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tìm hiểu về nợ xấu Fe Credit là gì

Một công ty tài chính, chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp nhanh, đó là Fe Credit. Khi vay vốn khách hàng không cần phải người bảo lãnh cho khoản vay, hoặc thế chấp tài sản. Có rất nhiều khách hàng đã đăng ký vay tiền tại đây, vì điều kiện vay cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, khi vay bạn lại không biết cách xóa nợ xấu Fe Credit phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân mình. Từ đó, dẫn tới tình trạng chúng ta trả nợ chậm và bị nợ xấu.

Nguyên nhân chính gây ra nợ xấu Fe Credit, là do khách hàng thanh toán các khoản vay không đúng thời hạn. Lúc này Fe Credit sẽ giảm điểm tín dụng, đồng thời gửi thông tin hợp đồng vay vốn của bạn lên CIC để lưu trữ. Chúng ta sẽ mất khả năng vay vốn tại các tổ chức tín dụng tại và ngân hàng, nếu bản thân rơi vào các nhóm nợ xấu. 

Tìm hiểu về nợ xấu Fe Credit là gì

Hiện nay, theo thời gian quá hạn phân chia có 5 nhóm nợ xấu được như sau:

Nhóm 1: Chúng ta nợ có thời gian quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, được gọi là nợ đủ tiêu chuẩn.

Nhóm 2: Khách hàng nợ chú ý thời gian quá hạn từ 11 đến 30 ngày.

Nhóm 3: Nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày, được gọi là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn.

Nhóm 4: Nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày, gọi là nợ nghi ngờ mất vốn thời gian trả chậm.

Nhóm 5: Thời gian quá hạn từ 180 ngày trở lên, gọi là nợ có khả năng mất vốn.

Ảnh hưởng của nợ xấu đến hồ sơ vay của bạn như thế nào?

Với tâm lý: “Chẳng ảnh hưởng gì, khi trả chậm một chút đâu?” đây là một suy nghĩ thật sai lầm và tai hại trong cách xóa nợ xấu Fe Credit, không những ảnh hưởng đến hồ sơ vay của các thành viên trong gia đình, có chung hộ khẩu với bạn, mà còn ảnh hưởng trực đến hồ sơ vay lần sau của bản thân bạn.

– Đối với bản thân khách hàng là người bị nợ xấu: (Từ nhóm thứ 3 trở lên) thì bạn không vay được ở bất kì ngân hàng nào, hay nói một cách khác sẽ không có một tổ chức ngân hàng nào có thể cho bạn. Bởi những tổ chức, ngân hàng này họ check lịch sử CIC 5 năm của bạn. Anh em chỉ có thể vay ở các công ty tài chính, mà họ không check lịch sử 5 năm thôi. Tuy nhiên, chúng ta có thể vay được tùy từng tổ chức, nhưng tỷ lệ đậu hồ sơ cũng rất thấp và điều kiện sẽ khắc khe hơn, đối với nợ nhóm 1 và nợ nhóm 2.

– Đối với khách hàng có người thân chung hộ khẩu: Những hồ sơ của người nhà như bố, mẹ, chồng, vợ, anh, chị, em đi vay cùng ngân hàng sẽ bị từ chối, nếu chứng minh của bạn ghi trong hộ khẩu bị nợ xấu. Tại tổ chức bạn chưa đăng ký vay lần nào, thì người nhà của bạn mới có thể vay được ở các tổ chức này. 

Do đó, nếu được giải ngân rồi thì đừng để phát xinh nợ xấu và chúng ta không nên chủ quan với nợ xấu. 

Những nguyên nhân nào dẫn tới nợ xấu Fe Credit?

Để cách xóa nợ xấu Fe Credit hiệu quả, chúng ta tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến việc nợ xấu, có thể do nguyên nhân khách quan, hoặc bản thân chủ quan, hoặc bị người khác lợi dụng, một số trường hợp bạn cần để ý đế tránh bị nợ xấu sau đây:

Những nguyên nhân nào dẫn tới nợ xấu Fe Credit?

Những nguyên nhân nào dẫn tới nợ xấu Fe Credit?

  • Chúng ta vay tiền giúp người khác.
  • Anh em vay quá nhiều mà không cân nhắc đến khả năng trả nợ.
  • Xảy ra sự cố ngoài ý muốn: bệnh tật, tai nạn, thiên tai, dịch bệnh, lũ lụt…
  • Cho người khác mượn chứng minh nhân dân để vay vốn.
  • Không nhận được tin nhắn, cuộc gọi nhắc nợ của ngân hàng vì bị mất điện thoại.
  • Khách hàng đi công tác xa hoặc đi nước ngoài.
  • Chi tiêu vượt quá hạn mức.
  • Mua hàng trả góp vượt quá khả năng chi trả của bản thân.

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit như thế nào?

Khách hàng cần phải biết bản thân mình đang ở nhóm nợ xấu mấy, đây là cách xóa nợ xấu Fe Credit nhanh nhất. Để các bạn dễ dàng tự kiểm tra tình trạng nợ xấu của bản thân, them một số cách dưới đây:

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit như thế nào?

Cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit như thế nào?

1. Kiểm tra nợ xấu qua CIC

Trung tâm tín dụng quốc gia CIC chuyên thu thập thông tin và lưu giữ các khoản vay của khách hàng. Anh em sẽ kiểm tra nợ xấu của bản thân chính xác nhất, qua hệ thống CIC này.

2. cách kiểm tra nợ xấu qua hợp đồng vay vốn

Để tự xác định bản thân có rơi vào nợ xấu hay không, việc kiểm tra qua hợp đồng vay vốn là cách đơn giản nhất. Anh em hãy xem lại cột mốc thời gian trả nợ trên hợp đồng vay vốn của mình, tới thời gian trả chậm là khi nào. Để biết được mình đang ở nhóm nợ xấu bao nhiêu. Chúng ta đối chiếu số ngày quá hạn, theo các mốc thời gian của những nhóm nợ xấu từ nhóm 1 đến nhóm 5.

3. Cách kiểm tra nợ xấu qua văn phòng Fe Credit

Khách hàng của Fe Credit có thể hoặc tới trực tiếp văn phòng, hoặc gọi điện đến tổng đài Fe. Sau đó, bạn cung cấp số chứng minh nhân dân của mình, hoặc thông tin hợp đồng. Nhân viên ngay lập tức sẽ giúp bạn kiểm tra miễn phí. 

4 cách xóa nợ xấu nhanh chóng, hiệu quả

Để không còn bị nợ xấu, bạn cùng tham khảo cách xóa nợ xấu Fe Credit sau:

Cách 1: Xóa nợ xấu bằng cách trả hết nợ

Trước tiên, anh em phải biết chắc chắn rằng mình đang nợ xấu tại nhóm mấy, nếu muốn xóa nợ xấu. Chúng ta quá dễ dàng để xóa nợ xấu tại FE Credit, nếu thuộc trường hợp nhóm 1 và nhóm 2.

Các bạn hãy liên hệ ngay tới tổng đài của Fe Credit, sau đó cung cấp số hợp đồng, hoặc số chứng minh nhân dân cho nhân viên, để họ kiểm tra xem hiện tại dư nợ là bao nhiêu.

Đối với trường hợp nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5 bạn hãy tất toán khoản vay sớm lúc nào tốt lúc đó, đây là cách để xóa nợ xấu tại FE Credit nhanh nhất. Thời gian xóa nợ xấu của bạn sẽ nhanh hơn và số tiền phạt sẽ thấp hơn. Trong vòng 5 năm kể từ ngày chúng ta tất toán, nợ xấu chưa được gỡ bỏ. Vì vậy, các bạn không thể vay được tại bất kì công ty tài chính, hay các ngân hàng nào.

Cách 2: Đổi chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân

Với cách này, chỉ phù hợp với ai có khoản vay cũ lên hồ sơ bằng chứng minh thư. Để có thể lên hồ sơ vay tiếp, nếu bạn có nợ xấu hãy đi đổi sang thẻ căn cước công dân.

Lưu ý: Anh em tuyệt đối không được vay lại ở công ty tài chính, hay ngân hàng mình đang nợ xấu bằng chứng minh thư, dù đã đổi sang thẻ căn cước. Bởi tỉ lệ duyệt hồ sơ chỉ ở mức 50-50, họ có thể tra ra số chứng minh thư cũ và hồ sơ của bạn sẽ bị rớt.

Cách xóa nợ xấu nhanh chóng, hiệu quả

Cách xóa nợ xấu nhanh chóng, hiệu quả

Cách 3: Trả bớt nợ để giảm nợ xấu

Với một số trường hợp nợ xấu ở nhóm cao, công ty tài chính, ngân hàng cũng rất hỗ trợ cho khách hàng cách xóa nợ xấu Fe Credit đó là, cho khách trả gốc dần theo tháng và không tính thêm phí phạt. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn các bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài Fe Credit, đóng tiền theo số hợp động của mình vào số tài khoản của Fe. 

Cách 4: Chờ đợi nợ xấu tự động xóa

Để có thể thoát khỏi tình trạng nợ xấu, thời gian chúng ta phải chờ đợi là 5 năm, với điều kiện phải hoàn tất số tiền nợ cho công ty tài chính, ngân hàng. 

>> Xem thêm: Mách bạn chi tiết cách xin lộc ông Hoàng Bảy khi đi đền ông Hoàng Bảy

Các bước thanh toán nợ xấu Fe credit đơn giản

Nếu anh em rơi vào nhóm nợ xấu Fe Credit, thì hãy thực hiện các bước sau để thanh toán nợ xấu sau :

Bước 1: Anh em hãy tính toán lãi phải trả theo hợp đồng tín dụng, lãi số tiền gốc.

Dựa trên các thông tin trên hợp đồng tín dụng bao gồm: Thời gian tính lãi, lãi suất, số dư nợ gốc còn lại, bạn hãy tính toán lại số tiền còn lại mình phải thanh toán. Trong đó: Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ = Số dư nợ gốc còn lại.

Cách xóa nợ xấu Fe Credit chúng ta cần tính toán kỹ mức phí trả nợ trước hạn, trong trường hợp trả nợ trước hạn. Thông thường mức phí trả nợ trước hạn là 5%, tính trên số tiền còn lại khách hàng phải thanh toán.

Bước 2: Anh em kiểm tra lãi phải thanh toán theo thông báo của ngân hàng, kiểm tra số tiền gốc.

Sau đó, theo thông báo trên website của Fe Credit, ta xác định tổng số tiền còn lại phải thanh toán gồm cả tiền gốc, tiền lãi và phí….

Tổng số tiền phải thanh toán theo thông báo trên website của Fe Credit

Tổng số tiền phải thanh toán theo thông báo trên website của Fe Credit

Bước 3: Khách hàng đối chiếu lại số liệu

Bạn thực hiện đối chiếu lại số liệu mình tính toán, cùng số liệu do ngân hàng tính toán thông báo cho bạn xem, để thống nhất số tiền phải thanh toán.

Anh em có thể đối chiếu số liệu bằng cách: Thực hiện trao đổi qua Fanpage Facebook Fe Credit, hoặc qua Zalo Fecredit, hoặc liên hệ tổng đài của Công ty tài chính Fe Credit.

Bước 4: Khách hàng thực hiện thanh toán khoản vay

Để ngân hàng thực hiện thu nợ, chúng ta phải thực hiện nộp tiền vào tài khoản, hoặc nộp tiền vào bên thứ ba theo chỉ định của Fe Credit. Để tra cứu các địa điểm thanh toán gần nhất, thuận tiện cho việc đi lại, bạn có thể truy cập website của Fe Credit.

Bước 5: Khách hàng yêu cầu cung cấp bản xác nhận tất toán, hoặc ký xác nhận thanh lý hợp đồng tín dụng và hoàn thành nghĩa vụ phải trả với ngân hàng.

Kiểm tra lại thông tin xóa nợ tại ngân hàng

Kiểm tra lại thông tin xóa nợ tại ngân hàng

Bước 6: Anh em kiểm tra lại thông tin xóa nợ tại ngân hàng.

Để đảm bảo thông tin tín dụng của mình được xóa hoàn toàn, sau khi thanh toán xong vào đầu tháng sau bạn cần thực hiện kiểm tra lại thông tin tín dụng của mình tại CIC.

Qua bài viết chia sẻ cách xóa nợ xấu Fe Credit hiệu quả cho khách hàng. Phần nào giúp bạn hiểu về cách xóa nợ xấu và lựa chọn cho mình cách xóa nợ xấu phù hợp nhất nhé.