Cách xin đài âm dương chuẩn nhất bạn nên biết

Bạn đi lễ đầu năm chắc bạn cũng hãy đi xin quẻ ở chùa nhưng đâu phải ai cũng biết gieo quẻ âm dương thực sự là gì. Lúc bạn biết rõ bản chất của nó thì ta cũng sẽ biết rằng đó thực sự chính là một nét văn hóa đặc trưng. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách xin đài âm dương chuẩn nhất nhé!

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Gieo quẻ âm dương là gì?

Đã từ lâu, việc gieo đài âm dương tại nhiều địa điểm, từ đền, phủ, miếu tới gia đình… người xưa gieo quẻ với cách sử dụng một vật nào đấy làm tín để xem có nên tiến hành một việc nào đấy hay không như là cách để hỏi ý kiến thần linh.

Gieo quẻ âm dương là gì?

Gieo quẻ âm dương là gì?

Trong đấy, gieo quẻ âm dương chính là cách bói toán sử dụng hai đồng hoặc nhiều đồng tiền trinh làm bằng kim loại đồng là phổ biến nhất. Đồng xu đó được gọi là đồng tiền trinh, hay giờ đây nhiều người thường gọi là đồng tiền cổ.

Hiện nay đa số nhiều người dùng đồng xu chính là đồng xu Càn Long thông bảo nhà Thanh, đấy như một thời kỳ hưng thịnh và phát triển của trung quốc. Thời kỳ đó nhân dân giàu mang sự hung thịnh và thái bình, cho nên biểu tượng đồng xu thời kỳ đấy thể hiện ước vọng và mong muốn của nhân dân về nhiều điều tốt đep.

Trên đồng xu mang khắc 4  chữ Càn Long Thông bảo đấy là mặt dương, còn mặt không có chữ là mặt âm.

Tiền xu tròn tượng trưng cho trời, lỗ đồng xu hình vuông tượng cho đất. Tròn – Vuông cũng như một đại diện cho âm và dương. Trời ngoài, Đất trong tương ứng với quẻ Thái trong Kinh Dịch đem tới ý nghĩa thịnh vượng.

Điểm hay của xin đài âm dương

Điểm hay của xin đài âm dương

Theo quan niệm của đạo giáo, âm – dương chính như hai tố hình thành vũ trụ. Hai thái cực của vũ trụ này vừa mang tính tương sinh lại vừa tương khắc. Ở Âm có Dương và trong Dương mang Âm.

Theo đó, cuộc sống của muôn loài muôn vật trù phú, phát triển và tươi tốt lúc âm dương thực sự hòa hợp. Âm – Dương hòa hợp thì Trời – Đất hòa hợp. Đấy như điều kiện cần thiết nhất để con người và muôn loài có cuộc sống tươi đẹp và phát triển. Do thế, việc cầu xin Âm – Dương hòa hợp như ước mong muôn đời của con người.

Hướng dẫn cách xin đài âm dương hiệu quả

Gieo quẻ âm dương chính là cách bói toán dùng hai đồng tiền trinh bằng đồng để làm tin. Hình thức này chỉ như văn hóa tín ngưỡng, không thuộc giáo lý nhà Phật. Phần dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra cách xin đài âm dương hiệu quả nhất.

Xu âm dương

Xu âm dương

Cách bói toán dân gian

Từ thời xa xưa, con người vẫn sử dụng phương pháp bói toán với cách gieo quẻ sử dụg một vật nào đó làm tín. Gieo quẻ âm dương chính là cách bói mà dùng hai đồng hay rất nhiều đồng tiền trinh làm bằng kim loại đồng. Đồng tiền trinh này giờ gọi như đồng tiền cổ.

Đồng tiền trinh mang hình tròn, giữa có lỗ rộng có thể xâu tiền thành dây. Một mặt phẳng. được quy định làm mặt”âm”. Mặt trên sẽ được khắc chữ Hán gọi là mặt “dương”. Cách gieo quẻ xem vận hạn sử dụng tới 5 đồng tiền ( có 32 quẻ) như phép gieo quẻ của Phật Bà Quan Âm.

 Thông thường, phổ biến toàn trong dân chúng nhất như cách gieo quẻ sử dụng tới hai đồng tiền trinh. Hai đồng tiền này cần phải đẹp, sạch, sáng, rõ chữ , màu sắc kim loại đồng chính cống thì mới linh nghiệm.

Cách xin đài âm dương

Cách xin đài âm dương

Phép sử dụng hai đồng tiền trinh dễ, tiện. những thầy cúng hay người cúng lễ thạo dùng hai đồng tiền này để xin ý kiến của thần linh, những đấng siêu nhiên về nhiều việc hệ trọng trong quá khứ, hiện tại hay tương lai ( như làm nhà, kinh doanh, thi cử,ốm đau,..).

Nói chung chính là vạn sự mà người trần không thể biết được nên ra sao, đúng hay sai hoặc họ chưa chắc chắn. Xin quẻ âm dương như cách họ lựa chọn theo ý thần linh báo. Họ căn cứ vào cách gieo quẻ.

  • Hai đồng đài đều xấp cả: mang nghĩa không được, không đồng ý, không chấp nhận.
  • Hai đồng đài đều ngửa cả : mang nghĩa mang sự thiếu sót gì đó, còn phải xem xét chưa phê chuẩn, chưa đồng ý.
  • Một đồng xấp, một đồng ngửa: mang nghĩa nhất âm nhất dương bằng sự việc được chấp nhận, bề trên đồng ý theo sự kêu cầu.

Trong việc gieo quẻ chỉ được phép tối đa 3 lần, sau 3 lần đấy như sai đúng thành vô nghĩa, không còn chính xác nữa.

Hướng dẫn xin đài âm dương siêu hiệu quả

Hướng dẫn xin đài âm dương siêu hiệu quả

Vô số người gieo đài âm dương, lần thứ nhất bạn thấy hai đồng đài đều ngửa, lại xem chính là “Cười là tươi là tốt” và không thèm đi tìm hiểu xem đã bị thiếu sót gì. Khi bạn xin tới lần thứ hai cũng vẫn như thế, lại xin nữa tới lần thứ ba thì hai đài đều sấp cả. 

Bạn cố van xin than vãn, cầu đảo, đến lần thứ tư thì được đài “nhất âm nhất dương” lấy làm phấn khởi lắm và không hề biết rằng quẻ đó vô ích “quá tam ba bận, sai đúng bằng không”.

Ngoài ra người vô tín, vô tâm xin đài cũng sẽ vô ích, dẫu cả ba lần gieo quẻ đều được Nhất âm Nhất dương, cũng giá trị chỉ như con số “0 “ mà thôi.

Phép bói này chưa có cơ sở khoa học do lúc bạn gieo quẻ còn dựa hết vào tâm lí, cách cầm đồng tiền gieo. Đồng tiền gieo xuống như sự vô tình chứ khó có thể bởi bàn tay thần linh điều khiển được. 

Sự hiệu quả của cách xin đài âm dương

Sự hiệu quả của cách xin đài âm dương

Người gieo quẻ và xin gieo quẻ âm dương bị lệ thuộc vào mọi phán quyết vào đồng âm dương, mất đi sự chủ động, mất đi sự suy nghĩ, tính toán, phán xét của chính bản thân theo khoa học. Hon nữa như bạn biết với đồng tiền đó, không thể muốn phán xét mọi sự trong cuộc sống là đều được. 

Nó sẽ điều khiển toàn bộ suy nghĩ, hành động của con người và trở nên nguy hiểm nếu như con người quá tin vào nó, lạm dụng nó. Từ đó, người dân hiền lành mê muội sẽ bị những thầy, những bà sai khiến, điều khiển, lợi dụng.

Không có trong giáo lý nhà Phật

Đạo Phật sử dụng tâm, đức tin và hành động theo đạo pháp, tuyệt đối không bao giờ sử dụng tới đồng tiền âm dương để điều khiển toàn bộ hành động, suy nghĩ của con người.

Cũng theo quan điểm Phật giáo có nghĩa vấn đề sướng khổ, giàu nghèo… đều bởi nhân thiện – ác mà bạn gieo trồng từ nhiều đời, nhiều kiếp sống trước rồi đời này, đời sau chịu quả báo.

Xin đài âm dương

Xin đài âm dương

Trên thực tế, Việt Nam có rất nhiều ngôi đền, phủ, miếu nổi tiếng linh thiêng có vô số khách thập phương tới để thực hiện lễ bái. Họ nhờ chủ nhang khấn vái và xin đài âm dương với vô số thủ tục rườm rà và nhiều “lời phán” của “bề trên” từ chủ nhang phát ra và chưa người nào chứng minh được thật hư ra sao cả.

Nhưng thế vì sao nó lại có 32 quẻ bói của Phật Bà Quan Âm dùng 5 đồng tiền trinh? Lý giải về việc này: “Đấy chính là kiểu của đạo giáo và lão giáo tôn thờ Phật Bà Quan Âm, vì thế lễ mang thủ tục Quan Âm. Ngoài ra, đạo mẫu có sự tôn sùng đức Quan Âm nên thờ Quan Âm làm thần chủ. Bạn gieo đài âm dương này không có trong giáo lý nhà Phật”.

>> Xem thêm: Cách tải võ lâm truyền kỳ mobile về máy tính bài bản nhất

Văn khấn xin đài âm dương

Hiện nay như bạn biết có tới 3 trường hợp diễn ra:

Nếu như 2 đồng tiền đều sấp cả: nó có nghĩa chính là không được, không chấp nhận, không đồng ý.

Nếu như 2 đồng đài đều ngửa cả: nó mang nghĩa chưa đồng ý, có sự thiếu sót gì đó, còn phải xem xét chưa phê chuẩn.

Nếu 1 đồng sấp, 1 đồng ngửa: nó mang nghĩa là nhất âm nhất dương cùng sự việc được chấp thuận bề trên đã đồng ý theo sự kêu cầu.

Bạn xin đài âm dương tối đa 3 lần, không nên xin nhiều lúc đấy điều đó sẽ mất linh, sự sai đúng thành vô nghĩa và không còn chính xác nữa. Theo như xác suất 1 đồng sấp 1 đồng ngửa chiếm tầm khoảng 50%, xác suất 2 đồng sấp, 2 đồng ngửa chính là 25%.

Tuy nhiên, phép toán này chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh và nó chỉ theo tín ngưỡng dân gian lưu truyền. Quá trình gieo quẻ còn dựa vào rất nhiều yếu tố như tâm lý, cách cầm đồng tiền lúc bạn gieo.

Xin đài âm dương đúng cách sẽ được giàu sang phú quý tài lộc tới tấp tới

Xin đài âm dương đúng cách sẽ được giàu sang phú quý tài lộc tới tấp tới

 Người gieo quẻ và xin quẻ âm dương bị dựa hết vào mọi phán quyết của thần linh, đâu tự chủ được từ đó mất đi suy nghĩ, phán xét của bản thân. Hơn nữa, việc đồng tiền gieo xuống đó như bởi sự vô tình hay bởi bàn tay thần linh cũng chưa thể chứng minh được.

Đặc biệt, nếu như con người quá tin vào nhiều lời phán xét từ đồng tiền đấy nó có thể dẫn tới suy nghĩ, hành động trở nên nguy hiểm. Vì vậy, hiện nay nó có nhiều thầy cúng lợi dụng sự tin tưởng của người dân để chuộc lợi bản thân.

Kết luận

Mặc dù, việc gieo quẻ âm dương không thuộc giáo lý nhà Phật nhưng trước đó nó có nhiều chùa ở miền Bắc. Đặc biệt chính là những chùa ở quê thường sử dụng đài âm dương, song ngày nay hiện tượng này đã hạn chế nhiều. Trên chúng tôi đã giúp bạn phần nào về cách xin đài âm dương bạn nên biết.