Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên tất cả hệ điều hành chi tiết nhất

Một game chơi online hoạt động bằng cách, mở ra một thế giới 3D mở vô cùng hấp dẫn, chính là Minecraft. Với cách tạo server Minecraft, anh em có thể tự mình tạo một máy chủ riêng, để thoải mái cùng bạn bè trải nghiệm, khám phá thế giới trò chơi. Vì vậy, mà cách tạo server Minecraft vĩnh viễn được đông đảo các game thủ quan tâm hàng đầu. Bài chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn tạo server minecraft cụ thể và nhanh nhất.

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Cách tạo server minecraft vĩnh viễn trên tất cả hệ điều hành chi tiết nhất

Cách tạo server minecraft vĩnh viễn trên tất cả hệ điều hành chi tiết nhất

Tìm hiểu về cách tạo server Minecraft 

Minecraft – trò chơi điện tử PC/CONSOLE, là một trong các video game, phổ biến nhất thế giới và thú vị nhất hiện nay. Người chơi có thể tạo một thế giới ảo không giới hạn, với tựa game online này. Tại đây, người tham gia chơi có thể thỏa sức xây dựng một thế giới huyền ảo, “đỉnh” nhất cho riêng mình. Người chơi có thể xây nhà, chiến đấu, tìm đồ… khi tham gia game Minecraft, bằng cách mô phỏng theo thế giới thật. Dân chơi hoàn toàn có thể lựa chọn góc nhìn thứ nhất, hay góc nhìn thứ bamà mình muốn, đây là một ưu điểm mới lạ khác ở tựa game này.Tuyệt vời hơn cả, với cách tạo server Minecraft vĩnh viễn, game thủ có thể nâng tầm trải nghiệm cho mình.

Anh em tự kiểm soát gameplay, bằng cách sở hữu một server riêng. Dân chơi có thể mời những người chơi khác, hoặc bạn bè của mình cài đặt bản mode, tạo ra luật riêng…. Để giúp các game thủ có thể thỏa thích trải nghiệm nhiều hình thức chơi kỳ thú, Minecraft cung cấp rất đa dạng chế độ chơi, qua một game chơi online: Phiêu lưu, sáng tạo, sinh tồn, khán giả, bình yên…

Nhiều người chơi thường nghĩ rằng, sẽ tốn nhiều tiền và sẽ rất khó trong cách làm server Minecraft. Tuy nhiên, anh em có thể cài đặt dễ dàng, chỉ cần bản thân biết chút kiến thức về giao diện dòng lệnh. Hơn thế nữa, trên Windows, Linux, máy mac OS các game thủ còn có thể thiết lập server Minecraft. Chính vì vậy, anh em không nhất thiết phải mua server mới.

Tìm hiểu về cách tạo server Minecraft

Tìm hiểu về cách tạo server Minecraft

Cách tạo server Minecraft với trang chủ aternos.org

Các game thủ có thể tự tạo cho mình một Sever Minecraft riêng, thông qua trang web aternos.org. Ngoài ra, anh em đã được xây dựng thế giới của mình trong bản offline trước đó, cũng có thể upload được chúng. Để có thể thực hiện được điều này, các bạn không thể bỏ qua một số bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn người chơi tiến hành vào trang chủ theo đường Link: https://aternos.org/. Sau đó, anh em nhấn vào bắt đầu.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta tiến hành tạo tài khoản cho riêng mình.

Bước 3: Tiếp đến anh em điền tên đăng nhập.

Bước 4: Tiếp đó ta điền mật khẩu và xác nhận mật khẩu -> nhấn đăng ký.

Bước 5: Người chơi tiến hành tạo cho mình một Server.

Bước 6: Sau cùng anh em lựa chọn máy chủ cho mình. Java dành cho Linux hoặc dành cho MAC, Bedrock dành cho Mobile và Win 10.

Cách tạo server Minecraft trên PC(máy tính)

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy tính, là một điều không đơn giản. Tuy nhiên, với cách sau các bạn sẽ thấy nó rất đơn giản:

Tạo thư mục mới

Việc cần làm đầu tiên, người chơi cần tạo một thư mục mới trên máy tính. Đây chính là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu về server Minecraft, mà chúng ta tạo ra.

Chúng ta sẽ không thể lưu được vào máy tính, sever mới mà mình tạo ra, nếu không tạo thư mục mới. Khi đó, để tạo lại server Minecraft mới, anh em sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đây là một bước vô cùng quan trọng, mà chúng ta không thể bỏ qua.

Tiến hành chọn nguồn 

Khi tạo server Minecraft, game thủ cần chọn một trong 2 nguồn: Spigot, hoặc Craftbukkit. Tuy nhiên, trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn hầu hết game thủ ưa chuộng Spigot hơn, dù nó xuất hiện sau Craftbukkit.

Cách chọn nguồn tạo sever Minecraft

Người chơi cần tìm một phiên bản mình yêu thích nhất và tải nó về, sau khi đã chọn được nguồn phù hợp. Khi đã tải xong phiên bản mình yêu thích, anh em hãy lưu file đó vào thư mục mà mình đã tạo ra ở bước 1.

Đổi tên file khi tạo server Minecraft

Trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn một bước không thể thiếu, đó là đổi tên file. Để tiện cho việc ghi vào code, các game thủ cần đổi lại tên file, trước khi giải nén thư mục đã tải ở bước 2. Tiếp theo, anh em nhấn chuột phải vào thư mục mình vừa tải, chọn New -> sau cùng chọn Text Document.

Hướng dẫn cách đổi tên file khi tạo server Minecraft

Hướng dẫn cách đổi tên file khi tạo server Minecraft

Sẽ có một file Document xuất hiện, sau khi hoàn tất quá trình trên. Anh em không cần phải thao tác thêm, việc lựa chọn thư mục lưu, mà đơn giản chỉ cần lưu nó lại.  Tên thư mục phải có đuôi “.bat”, các bạn cần chý ý điều này. Bạn hãy click đúp để mở thư mục mới,  sẽ hiển thị trên màn hình. Tuyệt đối chúng ta không được tắt đi, nếu muốn hoạt động được sever Minecraft mình tạo ra, thì bắt buộc phải mở nó.

Đóng sever Minecraft

Bước cuối cùng trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn, là người chơi đóng sever lại. Tuy nhiên, để có thể vào được sever, nhà phát hành yêu cầu game thủ phải mua bản quyền trò chơi. Vậy nên, để nhanh chóng tham gia vào game, anh em cần phải thực hiện cracked server.

Trước khi mở sever.properties, chúng ta tìm và mở thư mục chứa server đã tạo ở các bước trên. Lúc này, tính sẽ xuất hiện một bảng thông báo trên màn hình máy như hình dưới đây. Chúng ta nhấn chọn ô thứ 2 và để xác nhận lựa chọn nhấn ok.

Hướng dẫn cách đóng sever Minecraft

Sau đó, người chơi tìm dòng lệnh online-mode=true, thay ‘true’ thành ‘false’. Như vậyà cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên crack và máy tính của bạn, đã hoàn tất.

Cách tạo server Minecraft trên máy Mac

Nếu đang sử dụng máy tính Macbook và bạn đang tìm kiếm, cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy Mac như thế nào, thì cần làm các bước sau:

Để tạo server Minecraft vĩnh viễn cần cài Java và Screen

Đối với các máy chạy hệ điều hành MacOS và máy Mac phiên bản mới, thì hệ thống đã được cài đặt sẵn Java. Việc chúng ta cần làm lúc này là tìm và khởi động Java, trong giao diện người dùng. Người chơi có thể cài đặt Java phiên bản mới nhất từ website Apple, nếu dùng phiên bản Mac OS cũ hơn không được cài sẵn.

Tạo thư mục 

Trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy Mac, tương tự như trên máy tính, cũng cần phải tạo thư mục để lưu trữ dữ liệu server chúng ta tạo ra. Tiếp theo, bạn hãy lấy đường dẫn chính, là đường dẫn vào thư mục đó. Khi bạn tải thư mục về, sẽ được chuyển tự động vào thư mục này.

Tải Minecraft từ trang web chính thức

Khi tạo được thư mục chứa server, để tải trò chơi về máy thì bạn truy cập website chính thức của game theo đường dẫn. Máy tính sẽ hiện ra một bảng sau khi tải, để bạn chọn nơi lưu trữ. 

Tải Minecraft từ trang web chính thức

Tải Minecraft từ trang web chính thức

Kích hoạt cổng chuyển tiếp 

Người chơi cần mở Apple Menu, để kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến đầu tiên, tiếp đó click System Preferences -> ta click vào Network -> tiếp đó chọn Advanced -> ta chọn TCP/IP -> lúc này tìm dãy số bên phải Router” -> sau cùng sao chép dãy số đó lại.

Tiếp theo, bạn paste địa chỉ IP vừa sao chép vào phần tìm kiếm, trong trình duyệt web.Lúc này, chúng ta đăng nhập, để kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến.

Khởi động máy chủ Minecraft

Việc khởi động máy chủ Minecraft sẽ nhanh chóng và vô cùng đơn giản, bởi chúng ta đã hoàn tất các bước trên trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn. Để khởi động server Minecraft, anh em chỉ cần click đúp vào Start.command. Khi đó, bạn cứ để các câu lệnh tự động chạy đến khi hết thúc, bởi cửa sổ Terminal mới sẽ hiển thị trên màn hình, lúc này bạn đã thành công việc tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy Mac.

Hướng dẫn tạo server Minecraft trên máy Linux

Cách tốt nhất là anh em thuê máy chủ Linux chuyên dụng, nếu có ý định rủ thêm nhiều bạn bè cùng người chơi Minecraft.

Hướng dẫn tạo server Minecraft trên máy chủ Linux

Hướng dẫn tạo server Minecraft trên máy chủ Linux

Cài đặt Java và Screen

Trước tiên, bằng SSH bạn cần kết nối với lưu trữ của mình. Sau đó, chúng ta mở terminal và gõ lệnh: ssh [email protected]

Anh em thực hiện lệnh sau, để kiểm tra xem máy đã được cài sẵn Java: <span class=”crayon-v”>java</span><spanclass=”cray-o”>-</span><span class=”crayon-v”>version</span>.

Tiếp theo, để tải package mới nhất cho máy, bạn chạy lệnh sau trong terminal: sudo apt-get update, trong đó bao gồm cả Java.

Người chơi cũng thực hiện tương tự như vậy, khi cài đặt Screen. 

Cài đặt trên Ubuntu

Khi đã hoàn thành xong các bước trên, với cách tạo server Minecraft vĩnh viễn bạn đã có thể cài đặt Minecraft server lên Ubuntu VPS bằng các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn tạo thư mục để chứa file Minecraft. Bạn truy cập vào thư mục này bằng lệnh: cd Minecraft, sau khi tạo xong.
  • Để cài đặt anh em cần có wget trên máy, bạn chạy lệnh sau: sudo apt-get install wget, nếu không có wget.
  • Bước cuối cùng, người chơi tải và cài đặt MineCraft Server và chấp nhận điều khoản sử dụng.

Chạy Minecraft server trên máy chủ Linux

Việc của bạn bây giờ là gõ lệnh sau: java -Xmx1024M -Xms1024M -jar Minecraft_server.jar nogui trong terminal, để chạy bản cài. 

Chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL + A rồi D, để thoát khỏi screen. Bạn có thể mở lại màn hình và quay lại bước này, bằng lệnh: screen -r trong terminal. 

Chạy Minecraft server trên máy chủ Linux

Chạy Minecraft server trên máy chủ Linux

Hướng dẫn server Minecraft vĩnh viễn trên CentOS 7

Các game thủ cần thực hiện theo quy trình sau, để tạo server Minecraft trên CentOS 7 thành công:

Cài Java và Screen

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn anh em hãy thao tác các bước sau:

  • Chúng ta mở terminal và gõ lệnh: ssh [email protected], để đăng nhập server.
  • Anh em thực hiện lệnh sau: <span class=”crayon-v”>java</span> <span class=”crayon-o”>-</span><span class=”crayon-v”>version</span>,để kiểm tra máy tính đã được cài sẵn Java chưa.
  • Để có thể tải package mới nhất cho máy tính, bạn chạy lệnh sudo apt-get update trong terminal, trong đó bao gồm cả Java.

>> Xem thêm: Các ký tự đặc biệt trong fifa online 4 dùng để đặt tên nhân vật chất nhất

Thực hiện cài đặt

Trước khi thực hiện tải Minecraft, bạn cần tạo 3 thư mục:

  • Để lưu trữ bản sao lưu máy của mình, anh em cần tạo thư mục backups..
  • Để lưu trữ mrc của máy khách và tập lệnh sao lưu, chúng ta cần tạo thư mục tools.
  • Để chứa máy chủ Minecraft thực tế và dữ liệu của nó, người dùng cần tạo thư mục server.

Chạy Server Minecraft vĩnh viễn

Người chơi cần thực hiện chạy lệnh sau, để chạy sever Minecraft:  java -Xmx1024M -Xms1024M -jar Minecraft_server.jar nogui.

Trong vài phút, Minecraft server sẽ được cài đặt. Để thoát khỏi screen, chúng ta thực hiện nhấn tổ hợp phím CTRL + A rồi D, bởi server đang chạy nền cho mỗi lần sử dụng screen. Game thủ có thể mở lại màn hình và quay lại bước này, bằng cách gõ lệnh: screen – r trong terminal. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên tất cả hệ điều hành chi tiết nhất. Hy vọng, sẽ giúp bạn có được những giây phút trải nghiệm game Minecraft thú vị nhất, tuyệt vời nhất!