Cách đòi nợ hiệu quả và không bị mất long

Lúc ai đó mượn nợ bạn chắc người đó đều rất hoan hỉ và tử tế để có thể dễ dàng mượn được tiền. Tuy nhiên, nhưng khi bạn tới đòi nợ khi đó câu chuyện lại không còn được vui vẻ như khi ban đầu. Đâu có ít tình huống chủ nợ gặp phải nhiều con nợ chai lì khó đòi, hay cho người thân bạn bè vay mượn ngại mở lời để đòi tiền.

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Vậy chúng ta cần làm cách đòi nợ hiệu quả như thế nào? Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách này nhé!

Cách đòi nợ khéo người thân bạn bè

Bạn đòi nợ người thân đó như cả một nghệ thuật, vì nếu như bạn không khéo bạn có thể vừa mất tiền vừa mất luôn các mối quan hệ thân thiết như người thân bạn bè. Vì vậy, nhiều người thường vô cùng ngại lúc bạn đòi nợ các đối tượng này.

Đòi nợ không khó, quan trọng là phải có chiêu

Đòi nợ không khó, quan trọng là phải có chiêu

Mất tiền đã vô cùng xót nhưng mất tình cảm lại còn xót hơn. Tuy nhiên, nếu như  bạn biết được nhiều cách đòi nợ người thân khéo léo sau đây chắc chắn bạn sẽ đòi được tiền và bạn cần giữ được sự hòa hảo.

Đòi nợ bằng cách nhắc khéo

Bạn đòi nợ với việc nhắc khéo và đấy như cách đòi nợ nhẹ nhàng nhất để nhắc nhở con nợ về món nợ mà họ đang nợ bạn. Đồng thời, nếu như con nợ không trả tiền do họ đã “quên mất” khoản nợ, đó như cách nhắc nhở khéo léo để họ trả nợ cho bạn.

Tại thời đại công nghệ hiện đại và mạng xã hội ngày càng phát triển, bạn có thể nhắc khéo con nợ với vài status sâu đậm ở trên trang cá nhân. Bạn nên viết “bóng gió” về khoản nợ bằng một vài status trên mạng xã hội nơi mà “con nợ” thường xuyên hoạt động.

Cách đòi nợ hiệu quả

Cách đòi nợ hiệu quả

Trong status với nội dung như các câu chuyện hay hình ảnh đòi nợ khéo,…lúc họ thấy được các nội dụng này con nợ chắc chắn sẽ chột dạ và nghĩ cách trả nợ cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhắc khéo trực tiếp với những con nợ, trong một buổi gặp mặt con nợ hãy đề cập tới chuyện nợ nần của một người khác với nội dung giống với trường hợp của bạn hiện tại. Con nợ sẽ tinh ý và họ nhận ra được rằng bạn muốn đòi nợ khéo và nghĩ tới định cần phải trả tiền.

Than nghèo kể khổ

Đó là cách đòi nợ hiệu quả cực kì khéo léo đánh tâm lý vào lòng trắc ẩn của con nợ. Bạn cần nói với họ rằng bạn đang có vấn đề về tài chính và đang thực sự cần tiền và yêu cầu họ trả nợ để bạn giải quyết vấn đề cá nhân.

Hay bạn hãy nói với họ số tiền bạn cho họ mượn chính là bạn vay mượn từ một người khác và họ đang gấp rút đòi tiền. Nếu như bạn không thanh toán có thể ảnh hưởng tới cả hai.

Cách đòi nợ tinh tế

Cách đòi nợ tinh tế

Chú ý lúc bạn thực hiện phương pháp này bạn phải tỏ ra thật chân thật và tìm kiếm một lý do sao cho khó xử để con nợ có thể “động lòng” và trả nợ cho bạn.

Đòi nợ trực tiếp và chân thành

Nếu như các phương pháp nhẹ nhàng không thể khiến bạn lấy lại khoản tiền đã cho mượn. Khi đó bạn nên trực tiếp đề nghị con nợ trả tiền cho bạn. Với nhiều người thân thiết, thường chúng ta chỉ yêu cầu đòi tiền lúc bạn thực sự cần thiết, hãy thẳng thắn nói với họ điều đó và yêu cầu con nợ trả lại tiền.

Trong tình huống quá cứng rắn mà hãy thật chân thành. Nếu con nợ là nghèo tử tế họ sẽ sẵn sàng trả lại tiền cho bạn hay ít nhất chính là cho bạn một ngày thanh toán cụ thể mà không thể tiếp tục lẳng lặng cho qua.

Tạo cơ hội để trừ nợ dần

Nếu như bạn khó mở lời đề cập tới vấn đề trả nợ bạn có thể tìm cơ hội để trừ dần khoản tiền nợ. Bạn cần chú ý một chút để biết lúc nào con nợ của bạn lãnh lương hay có một khoản tiền trong tay. Sau đó bạn giả vờ nhờ họ thanh toán giúp hóa đơn gì đấy gấp. Hay trong lúc bạn đi mua sắm, ăn uống hay một cơ hội nào đó, bạn hãy nhờ con nợ thanh toán hỗ trợ với lý do họ vẫn còn nợ tiền bạn.

Những cách đòi nợ hiệu quả khi bạn mượn tiền không trả

Những cách đòi nợ hiệu quả khi bạn mượn tiền không trả

Khi bạn ở trong tình huống này, họ không thể nào từ chối bạn được rồi. Cao thủ không bằng tranh thủ, bạn cần nắm bắt cơ hội để lấy lại số tiền của bản thân nhé.

Cách đòi nợ khó đòi, lâu trả

Với nhiều con nợ khó đòi chỉ có các cách trực tiếp và mạnh bạo mới có thể tác động tới con nợ làm cho họ trả nợ cho bạn. Bạn muốn biết cách đòi nợ hiệu quả bạn nên học hỏi những cách sau:

Uy hiếp con nợ bằng “Liên minh các chủ nợ”

Đó chính là cách đòi nợ thông minh, không cần sử dụng biện pháp mạnh mà vẫn làm cho con nợ sợ hãi và nhanh chóng tìm cách trả nợ cho bạn. Bạn hãy nhắn tin cho con nợ rằng “tôi sẽ nhắn tin cho toàn bộ những chủ nợ của bạn nếu như bạn không thanh toán tiền cho tôi sớm”. 

Điều này làm cho con nợ nhanh chóng trả tiền cho bạn trước để tránh gặp phải một trận khủng bố của những chủ nợ cùng một lúc.

Nhờ “500 anh em mạng xã hội” đòi nợ giúp 

Hiện nay mạng xã hội có sức mạnh thực sự ghê gớm. Bạn chỉ cần đăng tải một lời nhờ đòi nợ với họ tên và số điện hay tài khoản Facebook, Zalo hay Instagram của con nợ. 

9 cách đòi nợ khéo

9 cách đòi nợ khéo

Hội anh chị em “nghĩa hiệp” trên mạng sẽ sẵn sàng giúp bạn gửi tới con nợ hàng trăm tin nhắn cho việc nhắc nhở họ cần phải trả nợ cho bạn với nội dung vô cùng hài hước và sắc bén.

Nước đi này sẽ khiến cho con nợ sẽ không lường trước được. Bạn hãy tin rằng với cách đòi nợ bá đạo đầy bất ngờ này, không con nợ nào có thể chai mặt mà không nhanh chóng đi tìm cách nhanh nhất để trả nợ cho bạn để không phải tiếp tục bị “khủng bố” lần hai.

Tìm đến người thân của con nợ

Với nhiều con nợ khó liên lạc và lặn mất tăm mất tích, bạn có thể tìm tới người thân hay vợ/chồng của họ để tìm kiếm và đòi nợ. Tại lần gặp mặt đầu tiên hãy thật hòa nhã, yêu cầu họ trả nợ. Nếu như họ hợp tác bạn có thể nhận lại số tiền đã cho mượn.

Tuy nhiên, ở tình huống bạn không thể đòi được, bạn hãy kiên trì chai mặt tới đòi nợ thường xuyên. Khi đó bạn có thể dẫn thêm một người có ngoại hình “máu mặt” để gây sức ép. Cho dù bạn cũng không nên làm gì quá đáng. Bạn hãy tạo cho họ cảm giác phiền phức và có một chút e sợ để tìm cách trả nợ nhanh chóng là hoàn tất.

Đỉnh cao đòi nợ bằng tâm lý

Đỉnh cao đòi nợ bằng tâm lý

Bạn tuyệt đối không được bắt giữ người trái phép hoặc xâm hại đập phá tài sản của con nợ và gia đình vì đấy như hành vi sai trái và làm cho bạn bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nhờ những dịch vụ đòi nợ thuê

Bạn nhờ những dịch vụ đòi nợ thuê cũng như cách đòi nợ hiệu quả bạn nên biết. Đó chính là cách đòi nợ tốt nhất mà bạn không phải tốn nhiều thời gian và công sức. Các nhân viên đòi nợ sẽ sử dụng những biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo an toàn và hợp pháp để hỗ trợ bạn đòi nợ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, lúc bạn nhờ tới những dịch vụ đòi nợ các bạn cần lưu ý tới sự lựa chọn những dịch vụ uy tín chuyên nghiệp thay cho việc giang hồ hay xã hội đen để đòi nợ để tránh tình huống gặp rắc rối về pháp luật.

Cách đòi nợ hợp pháp

Theo như trong điều 474 Bộ luật dân sự, khi đến hạn, người vay tiền có nghĩa vụ trả lại cho bạn số tiền đã vay nếu như bạn có giấy tờ hoặc hợp đồng thỏa thuận. Vì thế, ở tình huống bạn không đòi được tiền và con nợ có dấu hiệu lẩn trốn và quỵt nợ nhằm chiếm đoạt tài sản. Bạn có thể nộp đơn tố giác và nhờ pháp luật giải quyết điều này.

Bỏ túi 7 bí kíp đòi nợ duyên dáng, hiệu quả, thông minh và khéo léo

Bỏ túi 7 bí kíp đòi nợ duyên dáng, hiệu quả, thông minh và khéo léo

Dựa vào mức độ sai phạm mà con nợ có thể chịu án hình sự hay dân sự và tiền vay đảm bảo bạn sẽ được hoàn trả lại cho bạn cả tiền gốc lẫn tiền lãi. Tuy nhiên, bạn nhờ tới pháp luật can thiệp nên đó như nước xử lý cuối cùng do việc kiện tụng tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc bạn phải tốn khá nhiều chi phí luật sư và lệ phí khác.

>> Xem thêm: Những phim học đường Trung Quốc đáng xem

Những cách đòi nợ khác bạn cần học hỏi

Ngoài ra bạn cũng có thể học những cách đòi nợ hiệu quả sau đây:

Mượn rượu đòi nợ

Nếu như bạn biết “Mượn rượu tỏ tình” thì “Mượn rượu đòi nợ” cũng đâu phải là ý kiến tồi. Người ta thường nói rằng mọi vấn đề đều có thể giải quyết trên bàn nhậu và vấn đề đòi nợ cũng như vậy thôi.

Đó chính là phương pháp đòi nợ phù hợp hiệu quả dành cho phái mạnh và những người có thể uống được bia rượu, nếu không uống được bạn có thể bỏ qua và lựa chọn phương án khác.

Cách đòi nợ hay

Cách đòi nợ hay

Lúc bạn đã chén chú chén anh, mọi người thường cởi mở hơn với nhau hơn. Lúc này bạn có thể nhẹ nhàng tìm cách chuyển chủ đề và nhắc khéo về khoản nợ để con nợ tìm cách trả lại cho bạn sớm nhất.

Đòi nợ một cách chân thành và cứng rắn

Nếu như bạn dùng các phương pháp nhẹ nhàng mà con nợ vẫn không chịu trả tiền bạn có thể gọi điện thoại hay đặc biệt chính là hẹn gặp mặt trực tiếp để nói về khoản nợ.

Tuy nhiên, khi đó bạn không nên đe dọa hay bắt ép con nợ trả tiền ngày và bạn hãy cập vấn đề thật nhẹ nhàng. Khi đó bạn có thể nhắc nhở khéo về khoản nợ do bạn có thể cho con nợ chỉ là “quên mất” đã mượn tiền bạn.

Nếu như bạn thấy không ổn, các bạn có thể nói thẳng và yêu cầu con nợ cho bạn ngày trả nợ chuẩn xác. Bạn đừng vì sợ mất lòng vì việc có vay có trả là đương nhiên, nếu tử tế họ sẽ sẵn sàng tìm cách để trả tiền cho bạn mà không hề để tâm.

Đòi nợ như nào không mất hòa khí?

Đòi nợ như nào không mất hòa khí?

Đề nghị trả nợ bằng cách trao đổi những thứ khác

Đây như một cách đòi nợ bạn thân tương đối hiệu quả với nhiều món tiền nợ không quá lớn. Trong khi bạn tới nhà người mượn nợ chơi hoặc hẹn hò cà phê, ăn uống, bạn có thể vu vơ khen ngợi một món đồ nào đấy của con nợ mà bạn thích (hay tương xứng với số tiền nợ) và yêu cầu trao đổi để trừ nợ.

Kết luận

Trên đây là những cách đòi nợ hiệu quả và bạn có thể áp dụng đòi nợ với mọi đối tượng từ người thân bạn bè cho tới nhiều con nợ khó đòi nhất. Bài viết với những chia sẻ về cách đòi nợ hiệu quả trên đây bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân phương pháp hiệu quả.