Cách chơi game trên tivi chuẩn nhất

Hiện nay, Smart TV ngày càng mang rất nhiều tính năng hiện đại để phục vụ nhu cầu giải trí của người sử dụng. Trong đấy, không thể không kể tới tính năng chơi game trên nhiều chiếc Smart Tivi Android. Vậy cách chơi game trên Tivi ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé!

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Smart tivi chơi game cần các yếu tố gì?

Smart tivi ngày càng mang đến vô vàn tính năng nổi trội nhưng trong đấy bạn đầu thể không nhắc tới khả năng chơi game tại nhiều chiếc Smart tivi Android. 

Smart tivi chơi game cần các yếu tố gì?

Smart tivi chơi game cần các yếu tố gì?

Về cấu hình tivi

Thường thì yếu tố tiên quyết để hỗ trợ cho tivi chạy tốt những game chính là hình phần cứng bên trong của chiếc tivi.  

Trong đấy nó mang những thông số như:

 • CPU: Nó sẽ chịu trách nhiệm xử lý game, xử lý tín hiệu vào của những thiết bị điều khiển trong lúc bạn chơi game.
 • GPU: Đó là bộ phần cực kì quan trọng, chịu trách nhiệm xử lý những hình ảnh trong game sau đấy nó được đưa lên màn hình hiển thị. GPU càng cao cấp thì tốc độ xử lý cũng như hình ảnh cho ra mượt mà hơn.
 • Ram: Đó là bộ nhớ đệm của tivi, bộ nhớ Ram càng nhiều thì tivi sẽ càng ít bị giật lag, hạn chế trường hợp bị thoát game giữa chừng trong lúc bạn chơi.
 • Hệ điều hành: Phiên bản hệ điều hành càng cao thường sẽ được nhiều trang bị các công nghệ mới hỗ trợ tivi xử lý thông minh hơn, cũng như hỗ trợ tương thích với nhiều ứng dụng hơn.
 • Bộ nhớ trong: Bộ nhớ trong càng nhiều bạn sẽ cài được nhiều ứng dụng, game lên tivi.
Chơi game ở tivi

Chơi game ở tivi

Những thiết bị phụ kiện dành cho chơi game

Bạn muốn chơi game thì đâu ai muốn điều khiển với Remote đi kèm tivi phải không nào, đó thật bất tiện, độ tiện dụng không cao. Chính vì điều đấy bạn cần nên nghĩ tới những thiết bị phụ kiện chuyên dành cho chơi game như: Tay cầm chơi game, bàn phím, chuột,…

Tay cầm chơi game: Nó được thế kế với những phím chức năng điều khiển riêng biệt chuyên dành cho việc chơi game. Nó hỗ trợ dành cho người dùng dễ dàng thao tác chơi game trên chiếc tivi của mình một cách chuyên nghiệp hơn.

Bàn phím và chuột: Nó đâu đơn giản chính là thiết bị nhập liệu và còn hỗ trợ dành cho bạn điều khiển chơi game trên tivi 1 cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các sự chú ý khi bạn chơi game trên tivi:

Bạn cần hạn chế mở nhiều ứng dụng chạy cùng lúc trên tivi bởi bộ nhớ Ram trên tivi. Vì vậy lúc bạn mở quá nhiều ứng dụng sau đấy bạn chơi game thì bộ nhớ bị tràn gây ra hiện tượng bị thoát lúc bạn đang chơi.

Những thiết bị phụ kiện dành cho chơi game

Những thiết bị phụ kiện dành cho chơi game

Lúc bạn trải nghiệm game và bạn thấy được tính năng tivi hoạt động theo tần suất cao tivi dễ bị nóng nên hạn chế che chắn những lỗ hổng khí trên tivi.

Bạn không nên cài ứng dụng nặng cho tivi cấu hình không cao vì như thế lúc bạn trải nghiệm game sẽ bị thoát ra.

Nên sử dụng những thiết bị điều khiển không dây để tránh tình huống bạn ngồi gần tivi màn hình lớn không tốt cho mắt.

Với nhiều game trực tuyến bạn cần phải có mạng tốt ổn định để tránh được tình huống bị giật lag khi bạn chơi.

Cách chơi game trên tivi chi tiết

Cách chơi game trên tivi sẽ phải tương ứng với những loại tivi khác nhau.

Cách chơi game trên tivi Samsung

Bạn muốn có thể chơi game trên TV Samsung, bạn chỉ cần tiến hành theo 2 cách dưới đây:

Bước 1: Bạn mở kết nối Remote Play và Steam Link

Đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng Remote Play được bật trên máy tính và bạn muốn truyền phát trò chơi của mình. Sau bạn hãy mở Steam trên máy tính và bạn nhấn vào Steam. Tiếp theo bạn lựa chọn Settings (Cài đặt) và bạn ấn Remote Play và chắc chắn rằng hộp Enable Remote Play (Bật chế độ chơi từ xa) đã được tích.

Cách chơi game trên tivi

Cách chơi game trên tivi

Khi đó, nếu bạn muốn trải nghiệm những game không có trên Stream khi đó bạn hãy cho chúng vào Steam với cách nhấp vào Add a Game tại góc dưới bên trái của Steam và Add a Non-Steam Game. Sau đấy, bạn lựa chọn những trò chơi muốn thêm và sau bạn ấn vào Add a Non-Steam Game.

Tiếp đến, bạn thực hiện việc tải ứng dụng Steam Link trên TV. Nếu như bạn có TV Android, bạn cần tải xuống ứng dụng Steam Link thông qua Play Store trên TV. Trên TV Samsung, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Steam Link trong Samsung Smart Hub.

Bước 2: Bạn cần kết nối bộ điều khiển thông qua Bluetooth

Bước sau đó, bạn cần phải kết nối gamepad của bạn với Tivi. Hầu hết, những TV đều có Bluetooth. Vì thế, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt của TV và sau bạn tìm và chọn Bluetooth, sau bạn hãy tìm kiếm bộ điều khiển. Bộ điều khiển của bạn sẽ cần đặt tại chế độ ghép nối để TV có thể tìm thấy nó.

Bạn muốn cài đặt bộ điều khiển Xbox 360 / One vào chế độ ghép nối, bạn ấn nút Xbox để đèn flash nhấp nháy chậm. Tiếp theo bạn giữ nút ghép nối tại phía trên cùng của bộ điều khiển cho tới lúc bạn thấy đèn nút Xbox bắt đầu nhấp nháy nhanh hơn.

Cách chơi game trên tivi Samsung

Cách chơi game trên tivi Samsung

Bạn để điều khiển PS4 vào chế độ ghép nối, bạn nhấn và giữ nút PlayStation và Share trên bộ điều khiển cho tới lúc thanh ánh sáng bắt đầu nhấp nháy nhanh. Bộ điều khiển của bạn sẽ xuất hiện nếu như nó được phát hiện trên màn hình TV. Bạn hãy lựa chọn nó bằng điều khiển từ xa và nó sẽ kết nối với TV của bạn.

 • Ở tình huống không kết nối được Bluetooth:

Tại tình huống tivi của bạn không có Bluetooth, bạn có thể cắm bộ điều khiển vào TV với cáp USB. Nếu như bạn sử dụng mạng không dây, bạn có thể sử dụng một thiết bị không dây như 8Bitdo Bluetooth Adapter và cắm vào mặt sau của TV. Sau đó, bạn cần truyền tín hiệu Bluetooth tới bộ điều khiển của bạn.

Nếu như chất lượng game không thích hợp hay hiệu suất bị biến dạng, bạn cần phải xem xét giảm cài đặt Chất lượng từ Beautiful sang Balanced hay Fast trong ứng dụng Steam Link trên TV.

 • Những thiết bị hữu ích lúc bạn chơi game trên Smart TV Samsung:

Khi bạn chơi game, chắc hẳn không ai muốn điều khiển bằng Remote đi kèm tivi do sự bất tiện và độ tiện dụng không cao của nó. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị các phụ kiện chuyên dành cho chơi game như chuột, tay cầm, bàn phím,….

Cách chơi game trên tivi LG

Cách chơi game trên tivi LG

Tay cầm: Tay cầm chơi game được thiết kế với những phím chức năng điều khiển riêng biệt chuyên dành cho việc chơi game. Điều đó sẽ hỗ trợ cho bạn dễ dàng thao tác chơi game trên chiếc tivi của bản thân được chuyên nghiệp hơn.

Bàn phím và chuột: Bàn phím và chuột đâu còn đơn giản là thiết bị nhập liệu mà nó còn hỗ trợ game thủ điều khiển chơi game trên tivi 1 cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Sự chú ý khi bạn chơi game trên Tivi Samsung:

Bạn không nên mở nhiều ứng dụng chạy cùng lúc trên tivi do bộ nhớ Ram trên tivi tương đối ít. Do đấy, khi banj mở nhiều ứng dụng và chơi game thì bộ nhớ sẽ bị tràn gây hiện tượng bị thoát lúc bạn đang chơi.

Khi bạn chơi game, hiệu năng tivi hoạt động theo tần suất cao tivi dễ bị nóng. Vì vậy, bạn nên hạn chế che chắn những lỗ thông khí trên TV.

Bạn không nên cài ứng dụng nặng cho TV cấu hình thấp nếu như bạn không muốn bị thoát ra lúc bạn chơi.

Bạn nên dùng các thiết bị điều khiển không dây, tránh tình huống ngồi gần tivi màn hình lớn sẽ không tốt cho mắt.

Trải nghiệm game ở tivi

Trải nghiệm game ở tivi

Với nhiều trò chơi online, bạn cần đảm bảo rằng đường truyền mạng ổn định để tránh tình huống bị giật, lag khi bạn đang chơi.

Cách chơi game trên tivi LG

Bước 1: Bạn nhấn lựa chọn vào nút Home (nút có biểu tượng hình ngôi nhà) trên thiết bị điều khiển tivi. Khi màn hình tivi hiển thị những mục lựa chọn, bạn có thể bấm vào mục “Trò chơi của tôi”.

Bước 2: Sau lúc bạn bấm vào “Trò chơi của tôi”, bạn sẽ thấy màn hình tivi sẽ hiển thị những đầu mục game đã được tích hợp sẵn. Khi đó bạn chỉ cần lựa chọn game muốn chơi và tiến hành theo sự chỉ dẫn của trò chơi để bắt đầu chơi game ngay trên tivi.

Nhiều điều cần chú ý lúc bạn chơi game trên tivi LG thường:

 • Những game được tích hợp sẵn trên tivi chỉ có thể được điều khiển với remote do những dòng tivi LG không kết nối mạng được cũng không hỗ trợ kết nối tay cầm để trải nghiệm game.
Sự đặc biệt ở trong cách chơi game ở tivi

Sự đặc biệt ở trong cách chơi game ở tivi

 • Tại những dòng sản phẩm không phải smart tivi, bạn chỉ có thể lựa chọn trải nghiệm những game đã có sẵn trên máy mà không cài hay tải được nhiều game khác vào tivi.
 • Lúc bạn đã chơi game xong và muốn thoát khỏi game thì sẽ nhấn vào nút Exit ở trên thiết bị điều khiển (remote). Sau lúc bạn bấm exit thì màn hình tivi sẽ lại hiển thị những sự lựa chọn mục game, bạn cần bấm Exit một lần nữa để thoát hẳn khỏi mục “Trò chơi của tôi”. Sau đấy bạn sử dụng những mục khác như bình thường.

>> Xem thêm: Cách chơi bài Tarot cho người mới chơi

Cách chơi game trên tivi Sony

Những bước thực hiện cách chơi game trên tivi Sony vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước thao tác dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải kết nối Internet với tivi và đăng nhập tài khoản Google.

Bước 2: Bạn hãy điều khiển remote và nhấn vào biểu tượng Google Play trên màn hình.

Bước 3: Tại màn hình sẽ xuất hiện những biểu tượng ứng dụng.

Bước 4: Bạn hãy kích vào biểu tượng Games Google Play, lựa chọn game bạn muốn chơi và sau đấy bạn ấn vào nút Tải về.

Một số những lưu ý lúc bạn trải nghiệm game trên tivi:

 • Bạn cần phải hạn chế việc mở nhiều ứng dụng chạy trên tivi cùng lúc. Việc mở nhiều ứng dụng rồi trải nghiệm game rất dễ dẫn đến hiện tượng game bị thoát ra đột ngột lúc bạn chơi.
Điều cần chú ý khi chơi game trên tivi

Điều cần chú ý khi chơi game trên tivi

 • Bạn cần hạn chế chắn những lỗi thoát khí trên tivi. Vì tivi cực dễ bị nóng khi bạn chơi game bởi tần suất thực hiện liên tục.
 • Bạn cần bảo đảm về đường truyền khi bạn kết nối với mạng luôn được giữ ổn định để tránh trường hợp bị giật lag khi bạn chơi game trực tuyến.
 • Bạn cần hạn chế việc ngồi gần màn hình tivi để tránh làm đau mắt.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chơi game trên Tivi với Steam Link siêu đơn giản. Các thông tin này sẽ hỗ trợ không ít dành cho bạn.