Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu tham gia trong một nốt nhạc

Cờ nhảy là một bộ môn giải trí đề cao sự tư duy được các chuyên gia khuyên cho trẻ nhỏ tham gia phục vụ quá trình phát triển trí tuệ. Bên cạnh đó Cờ nhảy còn thích hợp để giao lưu cùng bạn bè hay người thân vì nó đề cao tính kết nối, tham gia được với 6 người một lúc. Vì thế cách chơi cờ nhảy sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giải trí của bạn.

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Giới thiệu sơ lược về Cờ nhảy

Cờ nhảy là loại cờ không kén chọn người tham gia, trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi (kể cả trẻ em). Bắt đầu ván cờ nhảy cần ít nhất 2 người chơi và tối đa 6 người. Nên Cờ nhảy rất thích hợp chơi trong những dịp đi chơi với bạn bè, các buổi tiệc, hay rảnh dỗi với gia đình….

Bàn cờ nhảy

Vì là một bộ môn giải trí khá mới, nên cách chơi cờ nhảy thực sự cần thiết, vô cùng quan trọng. Đối với ai không thích đọc tờ hướng dẫn nhàm chán. Các thông tin online sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia không một chút khó khăn.

Lợi ích khi tham gia Cờ nhảy

Giải trí nhẹ nhàng mỗi ngày cùng gia đình, người thân. Thực tế trò chơi này không yêu cầu về việc nhớ quân. Hay cũng không có khác biệt về các quân cờ. Nên với một trò chơi đơn giản, lối chơi dễ tiếp thu sẽ giúp người chơi dễ giải trí hơn đáng kể.

Rèn luyện tư duy, chiến thuật cho trẻ em, học sinh. Thực tế bàn cờ với cách chơi chiến thuật, như việc nhiều quốc gia, đạo quân chiến đấu với nhau. Các quân cờ sẽ có thiết kế giống nhau, chỉ khác màu. Nên tất cả người chơi đều giống nhau khi tham gia.

Cách chơi cờ nhảy sẽ gắn kết gia đình, bạn bè hơn trong quá trình chơi nhất là trong các dịp tụ họp gia đình như ngày nghỉ, lễ, tết hay sau giờ làm việc học tập. Cách xa các thiết bị di động ở thời điểm hiện tại. 

Cách chơi cờ nhảy

Chơi Cờ nhảy còn giúp phát triển tư duy, bởi để chiến thắng bạn cần nhiều yếu tố chứ không phải chỉ chơi là sẽ thắng. Nên tìm hiểu kĩ càng là một bước cần thiết để bắt đầu trò chơi.

Thông tin về bàn chơi cờ nhảy

Trước khi bàn về cách chơi, chúng ta sẽ bàn về thông tin tổng quan về bàn cờ. Chúng ta có thể tham hảo:

Chất liệu bàn cờ thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa cứng. Tuy nhiên chất liệu nhựa vẫn được lựa chọn nhiều hơn. Khi dễ dàng tạo màu, cũng như độ bền và giá thành rẻ hơn đáng kể.

Bàn cờ sử dụng hình bát giác, hình tròn hay hình vuông. Trên bàn cờ sẽ được thiết kế với nhiều ô hình tròn nhỏ sắp xếp tạo thành một ngôi sao năm cánh. Những ô tròn nhỏ sẽ là vị trí đặt quân cũng là khu vực để quân cờ di chuyển khi bắt đầu ván chơi.

Quân cờ có nhiều màu sắc gồm 6 màu (xanh lá, đỏ, xanh dương, đen, vàng, trắng), mỗi màu gồm 10 quân khác nhau, chúng được đặt tại 10 vị trí đặt quân tại các cánh của ngôi sao trên bàn cờ.

Chơi cờ nhảy

Biết được thông tin cơ bản về bàn cờ giúp bạn có cách chơi cờ nhảy chuẩn hơn. Bởi chung quy rất ít người biết hình thức chơi độc đáo này. Nên việc tìm hiểu là bước cần thiết để giúp bạn tự tin hơn khi tham gia trong tương lai.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ nhảy

Nhìn chung luật chơi, cách chơi sẽ có rất nhiều yếu tố riêng biệt. Nên các bạn có thể tìm hiểu theo một số yếu tố như:

Mục đích cuối cùng của ván cờ là bạn phải nhảy các quân cờ của mình qua phần sân của đối phương để chiếm chỗ đất đó. Đồng thời ngăn không cho kẻ địch đưa quân sang phần sân của mình. Khi đó đội nào đưa hết số quân của mình sang phần sân của đối phương là người chiến thắng trong ván chơi.

Chuẩn bị bắt đầu ván chơi anh em sẽ chọn quân màu mà mình mong muốn và bắt đầu đặt 10 quân cờ vào một trong các cạnh của bàn chơi. Chung quy có nhiều loại bàn cho số lượng người cùng tham gia nên tìm hiểu là bước cần thiết.

Quy tắc đi quân, nhảy quân: Quân cờ của bạn chỉ được phép nhảy lên 2 ô trống xung quanh (tính từ vị trí đang đặt quân). Điều kiện ô ở giữa 2 ô đó là một quân cờ đồng minh của bạn (quân cờ nhảy này được gọi là Cầu nối)

Di chuyển quân: Người chơi đầu tiên (có thể oẳn tù tì hoặc tự thống nhất) tiến hành đi quân cờ của mình. Mỗi lần đi quân phải đảm bảo Nguyên tắc nhảy quân. Anh em có thể nhảy quân của bản thân theo đường thẳng hoặc đường chéo tùy ý và có thể đi được đoạn đường khá dài (không bị giới hạn ô) khi có Cầu nối phù hợp. Anh em sẽ lần lượt thay phiên nhau nhảy quân cho tới khi xuất hiện một bên người chơi có thể chiếm hết toàn bộ phần sân ban đầu của một bên khác thì người đó thắng cuộc.

Lối chơi đơn giản

Ván chơi kết thúc và quyết định chiến thắng khi: Có người đưa toàn bộ 10 quân cờ của bản thân chiếm hết toàn bộ phần sân ban đầu (sân ở phần Chuẩn bị) của đối thủ.

Tất nhiên ngoài cách chơi cờ nhảy kể trên. Mỗi vùng miền lại có thể sáng chế thêm một số quy luật liên quan. Chúng sẽ phục vụ việc giải trí thú vị hơn. Cũng có thể sử dụng bàn cờ nhảy để xếp hình, ghép chữ nếu muốn trẻ phát triển tư duy tốt hơn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu luật chơi bài tiến lên miền nam và cách chơi tiến lên bách thắng

Chơi cờ nhảy online, tiện lợi, thú vị

Ở thời điểm hiện tại, ngoài việc mua bàn cờ nhảy bạn cũng có thể chơi trực tuyến khá vui, tiện lợi. Với nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể tới như:

Giải trí nhẹ nhàng, không đòi hỏi thời gian suy nghĩ quá nhiều. Nên chỉ cần 5 phút bạn cũng có thể mở ứng dụng, web tham gia. Chơi online cũng không đòi hỏi bàn chơi mà chỉ cần một thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối mạng.

Có thể tải miễn phí trên kho ứng dụng, như vậy ngoài cách chơi cờ nhảy các bạn cũng có thể tham gia nhiều sân chơi hay ho khác nữa. Dịch vụ này sẽ dễ tiếp cận với người chơi hơn so với việc tải và sử dụng các ứng dụng không được cấp phép.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng với thiết kế gần giống với trò chơi thông thường đấy. Đồng thời mỗi nước đi cũng có các nước hướng dẫn. Đối với người chơi mới không hề khó khăn tham gia.

Game nhiều chế độ chơi khác nhau từ dễ tới khó. Ngày càng nâng cao tư duy và khả năng đi quân của mình tới mức cao hơn. Cũng như gặp những người chơi khó nhằn hơn trong tương lai.

Không cần mang theo bàn cờ nặng nề, bạn còn có thể kết nối với bạn bè từ xa nữa chứ. Bởi công việc ngày càng bận rộn, thời gian để tụ họp bạn bè ít hơn. Nên một công cụ online kết nối nhiều người với nhau vô cùng cần thiết.

Có thể nói rằng với những ưu điểm mang lại, những sân chơi online ngày càng được nhiều người tin chọn hơn. Đặc biệt các sòng bạc trực tuyến cũng dần đưa vào thử nghiệm trò chơi giải trí này. Cung cấp cho bạn thêm một sân chơi ăn tiền mới vừa hay, vừa lạ đáng tham gia mỗi ngày.

Lời kết

Cờ nhảy nhìn chung là một trong những dịch vụ giải trí mới. Thực tế chính bản thân mình cũng vừa mới chơi trong thời gian gần đây. Chúng xuất hiện nhiều hơn với lối chơi truyền thống, còn online khá ít địa chỉ cung cấp. Nhưng thời đại công nghệ số mà, chẳng mấy chốc mà các địa chỉ online cũng cung cấp đâu.

Hy vọng thông qua cách chơi cờ nhảy, bạn sẽ có thêm một dịch vụ để giải trí mỗi ngày. Một trò chơi có lối chơi vô cùng đơn giản, dễ hiểu. Chỉ cần trải nghiệm một vài ván bạn có thể dễ dàng làm chủ sân chơi cực kỳ thú vị này đấy.