Cách chơi bài Tarot cho người mới chơi

Bói bài tarot được biết tới như một trong các cách thức vừa mang tính giải trí, vừa dự đoán tương lai. Vì vậy, loại hình này đã đã không ngừng hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Vậy bạn biết cách chơi bài Tarot như thế nào? Bạn muốn biết hơn bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Link Ưu Đãi V9Bet    Link Ưu Đãi V9Bet (dự phòng)

Giới thiệu bài Tarot

Bài Tarot chính là hệ thống bói toán dùng những thẻ bài để người xem có được cái nhìn sâu sắc. Qua đấy bạn sẽ kiểm soát tốt hơn nhiều vấn đề liên quan tới mối quan hệ, tình yêu, sự nghiệp, cơ hội, tài chính. 

Bài Tarot là gì?

Bài Tarot là gì?

Bói bài Tarot có khả năng biết được tương lai hay không?

Trong cuộc sống, người nào cũng cực khó tránh được tình huống khó khăn. Thậm chí bạn còn không thể kiểm soát được hành vi, mất phương hướng… Nhiều cỗ bài Tarot khi đó được ví như liều thuốc tinh thần cho biết dự đoán về tương lai. 

Đấy chính là nhiều lời thông điệp, lời khuyên, giải pháp… Và cả nhiều định hướng để giải quyết khúc mắc, vấn đề đấy. Đó như căn cứ mà bạn có thể cân nhắc, hoàn toàn làm theo hay điều chỉnh quyết định cho thích hợp. Hay thậm chí có bỏ qua các dự đoán đó mà tự mình bước đi.

Mặt khác, trái ngược theo quan điểm đó bói bài Tarot như cách thức mang giá trị thiền định ở thời điểm hiện tại. Cho dù Tarot phản ánh xác suất nhưng vẫn là một hình thức của bói toán.

Bạn nên chuẩn bị gì trước khi học Tarot?

Như bạn đã biết, đâu phải ai cũng có thể xem bói theo hình thức phương Đông. Họ cần một tài năng thiên bẩm để dự đoán tương lai cùng vốn hiểu biết sâu rộng về vận mệnh. Bạn muốn biết cách thành thạo cách bói bài Tarot, bạn chỉ cần hiểu rõ về những bộ bài. Trước lúc bạn bắt đầu, hãy cùng chúng tôi điểm qua nhiều thứ cần thiết nhé!

Bạn nên chuẩn bị gì trước khi học Tarot?

Bạn nên chuẩn bị gì trước khi học Tarot?

Bộ bài tarot và các vật dụng quan trọng

Không phải chỉ tay hay ngày sinh, vật dụng quan trọng nhất để bạn thực hiện bói Tarot là những bộ bài. Bài Tarot trải qua 7 thế kỷ phát triển, hiện nay trên thế giới xuất hiện đa dạng những bộ bài không giống nhau. Tuy nhiên, nó được coi như phổ biến nhất phải kể tới bộ Raider – Waiter được ra đời từ năm 1909. Bạn có thể tìm mua bộ bài này tại những kênh bán hàng không giống nhau.

Ngoài ra, bạn muốn tạo sự huyền bí lúc bạn xem bài, bạn có thể chuẩn bị thêm một số vật dụng khác. Những vật dụng này không có quy định chuẩn mà còn dựa vào sở thích mỗi cá nhân. Nhiều bạn sẽ lựa chọn bình nước, thảm trải bài, nến, đèn,… 

Nhiều bạn sẽ lại thích sử dụng gương, linh vật, sách thờ,… Một vật dụng cũng khá phổ biến trong xem bói Tarot chính là đá thạch anh. Sự lựa chọn này cũng vô cùng thích hợp đối với nhiều bạn mới bắt đầu học bói bài Tarot.

Không gian và thời gian

Không gian và thời gian được biết như yếu tố quan trọng nhất trong lúc bạn xem bói Tarot. Điều đó lại càng trở nên cần thiết hơn đối với nhiều người mới bắt đầu học cách chơi bài Tarot. Thời điểm được nhiều reader lựa chọn nhất thường vào ban đêm. Do đó như thời điểm yên tĩnh nhất và còn dễ tập trung năng lượng nhất. Đặc biệt chính là các đêm trăng tròn.

Cách chơi bài Tarot

Cách chơi bài Tarot

Tuy nhiên, đâu nhất thiết xem bói Tarot phải tiến hành vào ban đêm. Bạn chỉ cần lựa chọn cho bản thân một không gian yên tĩnh, tách biệt và khoảng thời gian đủ rộng. 

Xác định những việc làm nên hay không nên trước khi học tarot

Cộng đồng người học Tarot ở Việt Nam đang phát triển với con số ngày càng lớn. Họ bao gồm nhiều người mới bắt đầu và cả nhiều người mang kiến thức uyên thâm về lĩnh vực này.

Hướng dẫn cách chơi bài Tarot đúng chuẩn

Sau lúc bạn đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết, giờ là lúc bạn từng bước trở thành một Reader thực thụ. Phần dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách chơi bài Tarot nhé!

Bước 1: Mở đầu

Bạn thường quan niệm rằng đầu có xuôi thì đuôi mới lọt lúc bạn tiến hành các công việc. Trong cách bói Tarot cũng như thế, bạn đừng nên quá chủ quan thực hiện phần mở đầu sơ sài. Bạn vẫn cứ bình tĩnh, thận trọng và tập trung đi từ bước đầu tiên tới cuối cùng.

Cách chia bài Tarot

Cách chia bài Tarot

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cần thiết như ở trên chúng ta đã đề cập tới. Hơn nữa, bạn cần phải có một tinh thần lạc quan, thoải mái và không vướng bận bất cứ điều gì. Như thế, bạn mới có được góc nhìn trung lập để đưa ra nhiều sự nhận định khách quan nhất.

Tiếp đó bạn cần chuẩn bị cho mình các câu hỏi chủ đạo cho buổi xem bói Tarot. Nhiều câu hỏi này hoàn toàn dựa trên trực giác, kinh nghiệm của bạn. Nếu như bạn xem bói tình yêu, bói tháng,… bạn có thể dùng nhiều câu hỏi mở cụ thể.

 Chúng không được quá chung chung và hãy tập trung vào một vấn đề nhất định. Nếu như bạn lựa chọn câu hỏi có quá nhiều vấn đề sẽ tự gây khó dễ cho bản thân. Nhiều người mới học bói Tarot, bạn nên tham khảo các đầu sách hướng dẫn đặt câu hỏi. Bạn sẽ được học thêm vô số kinh nghiệm về cách chơi bài Tarot từ những tiền bối đi trước. Bạn không nên quên tham khảo trước để lựa chọn cho bản thân nhiều cuốn sách có quan điểm thích hợp nhé!

Bước 2: Tráo bài

Nó tương tự như bộ bài tây thông thường, bạn cần tráo bài để tạo sự ngẫu nhiên của những lá bài. Trong khi bạn bói Tarot, nó không có một quy định bắt buộc nào về số lượng và hình thức tráo bài. Đó như điều hoàn toàn phụ thuộc vào người xem. 

Hướng dẫn chơi bài Tarot

Hướng dẫn chơi bài Tarot

Nếu như bạn muốn xem bài theo một chiều thì có thể tráo bài theo cách thông thường. Nếu như bạn xem bài theo hai chiều, bạn cần phải tráo bài sao cho có thể đổi chiều của quân bài.

Lúc bạn tráo bài Tarot, bạn nên tập trung cao độ vào câu hỏi đưa ra và bộ bài nhất có thể. Đấy như một cách thức truyền năng lượng để đạt được kết quả chuẩn xác nhất. Lúc bạn cảm thấy đã thích hợp, bạn hãy kết thúc bước tráo bài ở đó.

Một hình thức khác nữa chính là người xem sẽ trực tiếp tráo bài. Đó như trong cách khá hay nhưng cũng không bắt buộc tiến hành. Bạn có thể tham khảo thêm để cách xem bài tarot thêm phong phú hơn nữa.

Bước 3: Trải bài

Từ xưa tới nay, hình thức trải bài cũng không được quy định cụ thể. Cách trải bài hoàn toàn dưạ vào mỗi một Reader. Một chú ý nho nhỏ dành cho bạn chính là bạn nên trải bài theo cách thích hợp với chủ đề câu hỏi.

 Chẳng hạn như trong cách trải bài 3 lá đại diện cho quá khứ – hiện tại – tương lai. Qua đấy, bạn sẽ nắm được nhiều thông điệp thông điệp ở những thời điểm này thông qua những lá bài.  

Bài Tarot có thể bói được tương lai không?

Bài Tarot có thể bói được tương lai không?

Hơn nữa, hình thức trải bài 5 lá, 10 lá hay freestyle cũng ngày càng trở nên cực kì phổ biến. Bạn muốn tìm cách trải bài thích hợp, bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm của các Reader đẳng cấp và chuyên nghiệp.

Bước 4: Giải đoán ý nghĩa của từng lá bài

Đó như một bước thực sự quan trọng lúc bạn học cách chơi bài Tarot. Như bạn đã biết, tại những lá bài đều không ghi rõ bất cứ thông điệp nào. Trên đấy chỉ là những hình ảnh hội họa. 

Tưởng chừng như đơn giản nhưng nó đều ẩn chứa một ý nghĩa, thông điệp riêng của bản thân. Bạn muốn biết thêm thông điệp này không dựa vào suy đoán hay ý nghĩa của bạn. Bạn đã  được luận giải và ghi rõ trong sách đi kèm với bộ bài.

Nhiệm vụ của bạn chính là hãy tìm hiểu mỗi một lá bài nói lên điều gì. Với người mới bắt đầu, bạn có thể mở sách để luận giải ý nghĩa lúc bạn học tarot. Tuy nhiên, điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp làm cho người xem khó tin tưởng hơn. 

Nếu như bạn muốn trở thành Reader thực thụ, bạn cần nắm vững ý nghĩa chính của từng lá bài. Đồng thời, bạn cũng có thể dựa vào trực giác của bản thân để kết nối những lá bài lại với nhau. Từ đấy bạn sẽ đưa ra được lời nhận xét chuẩn xác hơn.

Những giai đoạn chơi bài Tarot

Những giai đoạn chơi bài Tarot

Một tips nhỏ hỗ trợ người mới bắt đầu nắm ý nghĩa lá bài nhanh hơn chính là kết nối với hình ảnh. Đâu phải ngẫu nhiên mà người thiết kế vẽ ra các họa tiết, hình ảnh trên lá bài. Bạn cần phải có kết nối với ý nghĩa ẩn sâu bên trong. 

Bạn cần nhìn vào đấy và luận giải chứ không chỉ là học thuộc ý nghĩa trong quyển sách khô khan. Điều đó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn và nhìn nhận đúng đắn hơn lúc bạn học bói tarot. Hơn nữa, bạn nên lựa chọn các bộ bài có hình ảnh sát với truyền thống.

>> Xem thêm: Kích thước khung thành đạt chuẩn quốc tế

Bước 5: Bổ sung giải đoán

Lúc bạn trải bài, số lượng quân bài tại mỗi một tụ bài cũng không có giới hạn nhất định. Nếu như bạn chia quá ít quân bài cũng có thể làm cho tụ bài đấy trở nên khó đoán hơn. Khi đó, bạn cần thêm sự trợ giúp để có thể luận giải sát với câu hỏi đưa ra. Sự trợ giúp ở đó chính là những quân bài sau đó.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình rút thêm những quân bài để trải bài trở nên dễ hiểu hơn. Số lượng lá bài thêm vào cũng sẽ phải dựa vào bạn. Lúc bạn đã hiểu rõ được thông điệp của tụ bài thì có thể dừng việc thêm lá bài. Cách xem bài tarot này cũng đang được vận dụng khá phổ biến và không ảnh hưởng gì tới kết quả.

Ý nghĩa quân bài Tarot

Ý nghĩa quân bài Tarot

Ở tình huống bạn cảm nhận thấy thông điệp xấu thì cũng nên rút thêm quân bài. Bạn không nên vội vã kết thúc cách nhìn nhận của bạn ở đó. Bạn cần rút thêm lá bài để nhìn rõ hơn vấn đề và xác định được vướng mắc ở đâu. Thông qua đấy, bạn sẽ đưa ra được nhiều hướng đi, lời khuyên để giải quyết khó khăn. Đồng thời người xem rơi vào trường hợp này cũng có suy nghĩ tích cực hơn, lạc quan hơn.

Bước 6: Kết thúc xem bài

Sau lúc bạn đã đưa ra nhiều luận giải chi tiết, hợp lý nhất chính là khi bạn có thể kết thúc buổi xem Tarot. Bạn cần phải kết thúc bằng một số câu tổng kết và cảm ơn nguồn tạo ra năng lượng cho bạn. Cho dù kết quả có như thế nào bạn cũng hãy xóa bỏ hết tất cả, các năng lượng dư thừa. 

Kết thúc bài Tarot

Kết thúc bài Tarot

Đồng thời bạn cần tìm lại cho bản thân một thái lạc quan, góc nhìn trung lập như lúc bắt đầu. Như thế, bạn mới có được nguồn năng lượng mới để chuẩn bị cho buổi xem Tarot sau đấy.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật các thông tin về cách chơi bài Tarot dành cho người mới bắt đầu. Khi đó bạn sẽ nhận được nhiều điều thú vị và bạn đoán được nhiều điều ở trong tương lại.